Home Tin Nước Úc Úc tiếp tục thu hồi các sản phẩm trứng nhiễm khuẩn Salmonella nguy hiểm
Tin Nước Úc

Úc tiếp tục thu hồi các sản phẩm trứng nhiễm khuẩn Salmonella nguy hiểm

Ash and Sons Eggs Pty Ltd là một công ty gia đình của Úc chuyên sản xuất trứng đã phải thu hồi một số lượng các sản phẩm của mình.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng bao gồm: Trứng Blue Mountains Free Range 700 gram, Blue Mountains Cage Free 700 gram, Trứng tươi From my farm 800 gram, Trứng tươi Farm 600 gram, 700 gram và 800 gram. Các sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 26/04/2019 hoặc ngày 03/05/2019.

Hành động trên là kết quả giám sát của các nhà sản xuất trong tiểu bang, theo Cơ quan Thực phẩm New South Wales.

Các nhà chức trách ở Úc đang điều tra một vụ dịch Salmonella liên quan đến việc ăn trứng. Các trường hợp bị bệnh được xác nhận ở các bang New South Wales, Victoria, Queensland và Tasmania.

Cơ quan y tế bang Victoria đã ghi nhận 5 trường hợp được cho là một phần của vụ dịch, có một trường hợp ở Tasmania và 139 người ở New South Wales kể từ khi dịch được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2018.

Một cuộc điều tra đã dẫn đến việc thu hồi được điều phối bởi Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Australia – New Zealand vào tháng 9 năm 2018 và tháng 3 năm nay.

Công ty phi lợi nhuận hỗ trợ nông dân trứng Úc cho biết: “Không giống như các quốc gia khác, chủng Salmonella không phải là đặc hữu ở nước này, vì vậy điều quan trọng là phải tìm hiểu sự cố xảy ra và đảm bảo nó được xử lý như thế nào”.

Tuần trước, công ty Bridgewater cũng đã thu hồi trứng được bán tại bang Woolworths và các cửa hàng trên khắp Australia.

Bệnh nhiễm khuẩn Salmonella là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu và các nơi khác trong cơ thể.

Triệu chứng có thể tiến triển từ 12 đến 72 tiếng sau khi nhiễm khuẩn. Các triệu chứng thường kéo dài trong vòng 4 đến 7 ngày và có thể bao gồm: Tiêu chảy, Co thắt dạ dày, Đau đầu, Sốt, Nôn mửa, Mất nước (mất dịch cơ thể), đặc biệt ở trẻ sơ sinh và người già. Nhiễm khuẩn Salmonella có thể bị nặng ở những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Theo VietQ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...