Home Tin Nước Úc Úc thử nghiệm kem dưỡng da làm từ cần sa giúp trị mụn trứng cá
Tin Nước Úc

Úc thử nghiệm kem dưỡng da làm từ cần sa giúp trị mụn trứng cá

Đối với một số người, nó có thể giống như một ý tưởng tồi tệ, nhưng những người bị mụn trứng cá nghiêm trọng có thể hưởng lợi từ một giải pháp có nguồn gốc từ cần sa.

Bác sĩ da liễu hàng đầu Rod Sinclair đang tiến hành một thử nghiệm lâm sàng về một phương pháp điều trị mụn trứng cá mới, dựa trên các hóa chất có trong cần sa có tên là cannabidiols.

Giáo sư Sinclair nói với 9NEWS: “Nó là một chất kháng viêm. Nó đặc biệt nhắm vào một số phân tử trong các phản ứng viêm gây ra mụn trứng cá và nhọt.”

Chuyên gia da hàng đầu tại Melbourne này đang nghiên cứu tính hiệu quả của giải pháp cần sa tổng hợp, do công ty Botanix của Bồ Đào Nha sản xuất, trên những bệnh nhân có mụn trứng cá từ mức độ vừa đến nặng.

“Nó có thể thực sự có ảnh hưởng sâu sắc đến lòng tự trọng. Rất nhiều người bị mụn trứng cá nặng bắt đầu ngại giao tiếp hay xuất hiện trước người khác.”

Những người tình nguyện tham gia đã bôi loại thuốc này lên da hàng ngày, trong thời gian một tháng.

Các nhà nghiên cứu sau đó sẽ kiểm tra sự cải thiện tình trạng da, cũng như xem xét xem có khả năng xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào không.

Đối với những người lo lắng về việc sẽ bị “phê thuốc”, ông đã nói rằng điều này là không thể.

Giáo sư Sinclair nói: “Hóa chất chúng tôi sử dụng cho nghiên cứu này không phải là hóa chất tạo ra hàm lượng cao, vì vậy nó không phải là THC, đó là cannabidiol”.

Hợp chất cần sa trong sản phẩm được sản xuất theo cách tổng hợp – có nghĩa là nó không được thu hoạch trực tiếp từ cây cần sa mà được phát triển trong phòng thí nghiệm dựa trên các phân tử cần sa.

Giải pháp này được hy vọng sẽ chứng minh hiệu quả giống như các phương pháp điều trị mụn trứng cá mạnh mẽ khác như Roaccutane.

Những loại thuốc này có tác dụng, nhưng cũng có những phản ứng phụ tiềm ẩn.

Giáo sư Sinclair hiện vẫn đang tuyển tình nguyện viên để thử nghiệm loại thuốc bôi có chứa cần sa.

Và có một quy tắc nghiêm ngặt đối với những ai muốn tham gia.

Ông nói: “Một trong những tiêu chí là chúng tôi không muốn người tham gia hút thuốc trong thời gian nghiên cứu vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả.”

Những người trên 18 tuổi mắc tình trạng mụn trứng cá từ vừa đến nặng cần tham gia có thể gửi mail đến Sinclair Dermatology tại clintrials@sinclairdermatology.com.au.

Hoặc họ cũng có thể truy cập vào các trang web sau: http://www.sinclairdermatology.com.au/clinical-trials và http://www.botanixpharma.com.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...