Home Tin Nước Úc Úc muốn mở rộng ngành chế biến cần sa y tế & xuất khẩu ra nước ngoài
Tin Nước Úc

Úc muốn mở rộng ngành chế biến cần sa y tế & xuất khẩu ra nước ngoài

Tin Nước Úc – Ngành chế biến cần sa y tế vừa mới bắt đầu nảy nở của Úc đang hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận lớn sau khi được phê duyệt cho việc xuất khẩu. Bộ trưởng Y tế Greg Hunt nói rằng việc cho phép xuất khẩu sản phẩm cần sa y tế sẽ giúp thị trường nội địa phát triển.

Ông Hunt cho biết: “Bằng cách giúp các nhà sản xuất trong nước mở rộng, điều này sẽ đảm bảo cho việc cung cấp các sản phẩm cần sa y tế ở Úc.” Ông hy vọng Úc có thể trở thành nhà cung cấp cần sa y tế hàng đầu thế giới. Giấy phép xuất khẩu sẽ được thực hiện theo quy định.

Chính phủ liên bang vào hồi năm 2016 đã hợp pháp hóa việc tiếp cận với cần sa cho các bệnh nhân, và Úc cũng đã sản xuất cần sa y tế tuân theo những quy định của các tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Victoria đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Úc hợp pháp hóa cần sa sử dụng cho mục đích y tế, và sau đó không lâu là tới lượt NSW. Bộ Y tế liên bang cho biết có 350 bệnh nhân đã được tiếp cận với các sản phẩm cần sa được sản xuất tại Úc. Tuy nhiên, vẫn có một số mối lo ngại từ các bác sĩ và họ không muốn kê đơn cho loại sản phẩm này.

Thượng nghị sĩ phe đối lập Anthony Albanese cho biết việc Úc tiến hành xuất khẩu các sản phẩm cần sa y tế là một “bước tiến nhạy cảm”.

“Chúng tôi biết rằng việc sử dụng cần sa cho mục đích y tế có thể làm giảm bớt các vấn đề về sức khoẻ của người dân, và do đó, nếu Úc có thể hỗ trợ cho điều này, thì nên làm như vậy”, ông nói với các phóng viên tại Melbourne vào hôm nay.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...