Home Tin Nước Úc Úc: Mẹ nhốt con ruột trong hầm trồng cần sa
Tin Nước Úc

Úc: Mẹ nhốt con ruột trong hầm trồng cần sa

Cảnh sát Úc vừa phát hiện một bé trai bị nhốt bên trong căn hầm sản xuất cần sa trong cuộc đột kích tại một ngôi nhà ở Elands, phía Bắc bang New South Wales.

Ngôi nhà trên cách TP Sydney khoảng 300 km về phía Bắc. Căn hầm chứa 225 cây cần sa trị giá khoảng 500.000 USD, nằm trong sân có lối vào thông qua một cửa chui bí mật.

 

Lối vào căn hầm thông qua cửa chui. Ảnh: Daily Mail
Lối vào căn hầm thông qua cửa chui. Ảnh: Daily Mail

 

Cảnh sát cho biết bé trai 8 tuổi bị nhốt trong một căn phòng nhỏ chỉ 2 mét vuông của căn hầm trong 3 tuần qua và chỉ được phép ra ngoài để làm việc nhà. Thanh tra cảnh sát Peter McKenna cho biết: “Cửa phòng bị khóa trái và cậu bé có thể đã bị ngược đãi, chỉ được phép ra ngoài để làm việc nhà và ăn uống”.

Căn phòng giam bé trai không có gì khác ngoài một tấm nệm, cái xô để đi vệ sinh và một cửa sổ nhỏ. Cậu bé cũng cho biết em phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt trong thời gian bị nhốt ở đây.

3 đứa trẻ khác từ 1-9 tuổi, chị em với bé trai nói trên, cũng sống trong ngôi nhà trên. Cả 4 đứa trẻ sau đó được chuyển đến cơ quan chức năng của khu vực.

 

Căn hầm trồng cần sa dưới lòng đất. Ảnh: Daily Mail
Căn hầm trồng cần sa dưới lòng đất. Ảnh: Daily Mail

 

Số cần sa ước tính trị giá 500.000 USD. Ảnh: Daily Mail
Số cần sa ước tính trị giá 500.000 USD. Ảnh: Daily Mail

 

Cảnh sát cho hay họ mất đến 2 giờ để tìm ra căn hầm bí mật dù đã nhận được thông tin tình báo hôm 19-12 trước đó. Họ phát hiện thêm 3 container được chôn dưới lòng đất một cách tinh vi để phục vụ cho hoạt động trồng cần sa của chủ nhà.

Mẹ của cậu bé – Hayley Potter, 26 tuổi – và hôn phu Bowdie Kliemann, 28 tuổi, bị cáo buộc trồng cần sa và giam giữ người khác để kiếm tiền. Trong khi đó, Jason Potter, 19 tuổi, là cậu ruột của bé trai 8 tuổi, bị buộc tội liên quan đến ma túy.

Tại phiên tòa xét xử cuối tuần qua, Bowdie Kliemann đã nhận tội, còn 2 bị cáo kia phủ nhận. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục diễn ra.

 

Lối vào căn hầm. Ảnh: Daily Mail
Lối vào căn hầm. Ảnh: Daily Mail
Nguồn: Người Lao Động

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...