Home Tin Nước Úc Úc: Các cặp vợ chồng đồng giới ở Victoria được phép nhận con nuôi
Tin Nước Úc

Úc: Các cặp vợ chồng đồng giới ở Victoria được phép nhận con nuôi

Vừa qua, Quốc hội bang Victoria đã chính thức thông qua dự luật, theo đó cho phép các cặp vợ chồng đồng giới được phép nhận con nuôi.

Photo: starobserver.com.au
Photo: starobserver.com.au

Tuy nhiên, Quốc hội vẫn cho phép các tổ chức tôn giáo giữ nguyên quyền được từ chối thỏa thuận cho nhận con nuôi với các cặp vợ chồng này.Chính phủ Đảng Lao động đã thất bại trong nỗ lực gạt bỏ quyền hạn trên của các tổ chức tôn giáo để ngăn chặn tình trạng phân biệt đối xử với các cặp vợ chồng đồng tính.

Để dự luật được thông qua, chính phủ đã phải chấp nhận sửa đổi lại dự luật, cho phép các tổ chức tôn giáo được bảo lưu quyền từ chối ký kết thỏa thuận với các cặp vợ chồng đồng tính. Được biết, CatholicCare là tổ chức tôn giáo duy nhất phản đối việc cho phép các cặp đồng tính nhận con nuôi.

Trong khi đó, một trong các thành viên sáng lập của Hội đồng các Gia đình Rainbow Families Council, bà Amelia Bassett cho rằng đây là một động thái đáng mừng. “Chúng tôi rất lấy làm thất vọng khi các tổ chức tôn giáo vẫn được hưởng ngoại lệ trong quy định này, nhưng cũng rất vui mừng khi hầu hết các tổ chức dịch vụ phi lợi nhuận đều ủng hộ quy định mới này”, bà Bassett cho biết.

Nguồn: Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...