Home Tin Nước Úc Úc lo ngại bị tụt lại trong cuộc đua thu hút lao động nhập cư
Tin Nước Úc

Úc lo ngại bị tụt lại trong cuộc đua thu hút lao động nhập cư

Tuần trước, báo chí Úc tiết lộ chính phủ liên bang đang xem xét việc nâng giới hạn người nhập cư từ mức 160.000 người hiện nay lên 180.000 người, trong đó 70% là lao động có kỹ năng.

Úc đang có kế hoạch nâng số lượng lao động nhập cư lên mức 180.000 người. (Nguồn: northernimmigration.com.au)

Bộ trưởng Nhập cư Andrew Giles đã cảnh báo Úc có nguy cơ bị mất nguồn lao động nhập cư có kỹ năng sang các quốc gia khác như Canada nếu nước này không “đại tu” chương trình thu hút lao động nhập cư để giải quyết tình trạng thiếu lao động kinh niên.

Phát biểu với truyền thông địa phương hôm 21/8, ông Giles nhấn mạnh Úc cần phải chú ý đến những gì các quốc gia khác đang làm và nhận ra rằng có nhu cầu toàn cầu đối với một số kỹ năng.

Chẳng hạn như Canada đã rất quyết liệt trong cuộc chạy đua toàn cầu về nhân tài. Úc cần thiết lập các chính sách hấn dẫn hơn nữa để có thể đi đầu trong cuộc cạnh tranh này.

Tuần trước, một số tờ báo Úc tiết lộ rằng chính phủ liên bang đang xem xét việc nâng giới hạn người nhập cư từ mức hiện nay là 160.000 người lên 180.000 người, trong đó 70% là lao động có kỹ năng.

Ông Giles không xác nhận thông tin trên nhưng cho biết vấn đề này sẽ là một nội dung quan trọng của Hội nghị toàn quốc về việc làm và kỹ năng sẽ diễn ra vào tháng tới.

Bộ trưởng Giles nhấn mạnh, sau đại dịch COVID-19 Úc đang có cơ hội “thiết lập lại” chương trình nhập cư của mình kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, một nền tảng cơ bản cho việc phát triển đất nước.

Ngoài ra, Úc cần chú ý tạo điều kiện tốt hơn cho những người lao động nước ngoài đang làm việc ở đây để họ có thể làm các công việc phù hợp hơn, bao gồm việc công nhận các bằng cấp và đào tạo trước đây của những người này.

Cũng theo Bộ trưởng Nhập cư Úc, chăm sóc người cao tuổi là một lĩnh vực mà nước này đang cần thêm rất nhiều lao động nhập cư có kỹ năng./.

Theo Vietnamplus.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...