Melbourne: Hệ thống cảnh báo khủng bố sẽ được lắp đặt dưới mặt đường thành phố

(www.Alouc.com) – Một hệ thống chuông báo động công cộng và các trụ chắn xe có thể hạ xuống dưới mặt đường có khả năng sẽ được lắp đặt ở trung tâm thành phố Melbourne…

… để cảnh báo với cộng đồng về các vụ tấn công khủng bố sắp xảy ra, hoặc các mối đe dọa tiềm ẩn khác.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết, chính quyền bang đang làm việc với Sở Cảnh sát và Thị trưởng thành phố Melbourne Robert Doyle để thúc đẩy an ninh sau thảm kịch trên đường Bourke Street, cũng như sau vụ tấn công khủng bố ở thành phố Nice, Pháp, khiến hơn 80 người bị thiệt mạng hồi năm ngoái.

“Thế giới đang thay đổi. Môi trường ngày nay khác biệt so với cách đây 5 hoặc 10 năm. Chúng ta cần phải ứng phó với những sự việc đã xảy ra ở phía bên kia của thế giới và những thảm kịch tương tự như vụ tông xe trên đường Bourke Street.

Để làm được điều đó, chúng tôi đã nỗ lực làm việc trong một vài tháng qua và sẽ sớm đưa ra thông báo mới”, Thủ hiến nói. Bên cạnh đó, Thủ hiến cũng ước tính rằng, các biện pháp mới có thể cần kinh phí hơn 10 triệu đô la, nhưng người dân ở Victoria sẽ cảm thấy an toàn hơn trong thành phố.

“Melbourne là thành phố thường diễn ra những sự kiện lớn, và là thành phố của văn hóa và thể thao. Những thay đổi sẽ được thực hiện và dù sao đi nữa, chúng ta sẽ không bao giờ nhân nhượng.

Số tiền được ước tính trên không phải là chi phí mà thực sự là khoản đầu tư để giữ an toàn cho tất cả chúng ta”, Thủ hiến cho biết thêm.

Đối Tác Uy Tín