Home Tin Nước Úc Úc là điểm đầu tư bất động sản ưa thích thứ hai của Trung Quốc sau Mỹ
Tin Nước Úc

Úc là điểm đầu tư bất động sản ưa thích thứ hai của Trung Quốc sau Mỹ

Năm 2017, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ một lượng tiền lớn trị giá 17,4 tỷ USD, tương đương 24,5 tỷ AUD, vào thị trường bất động sản Australia.

Theo một báo cáo mới đây của Juwai.com, một trong những trang về bất động sản quốc tế lớn nhất của Trung Quốc, các nhà đầu tư Trung Quốc trong năm 2017 đã đổ một lượng tiền lớn trị giá 17,4 tỷ USD, tương đương 24,5 tỷ AUD, vào thị trường bất động sản Australia. Với con số khủng này, Australia trở thành địa điểm đầu tư bất động sản lớn thứ hai của các nhà đầu tư Trung Quốc, chỉ sau Mỹ.

Bất động sản Australia chiếm khoảng gần 15% trong tổng số 119,7 tỷ USD đầu tư bất động sản ra nước ngoài của Trung Quốc trong năm ngoái. Khoản đầu tư này tập trung chủ yếu vào mua nhà ở với 14,1 tỷ USD, 3,3 tỷ còn lại vào bất động sản thương mại. Mặc dù đầu tư vẫn ở mức cao trong 2017 nhưng giảm hơn 25% so với năm 2016, giảm 6,4 tỷ USD.

Một số chuyên gia cho rằng, lượng tiền đầu tư giảm do Chính phủ Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ hơn các khoản tiền ra nước ngoài. Carrie Law, Giám đốc điều hành Juwai, cho biết: “Kiểm soát vốn, thắt chặt việc ngân hàng hỗ trợ tài chính cho những người mua nhà nước ngoài và áp dụng các khoản thuế mới đối với những người mua nhà ở nước ngoài, các biện pháp thắt chặt này đã khiến lượng tiền đầu tư từ Trung Quốc ra ngoài giảm. Năm nay, hy vọng khoản đầu tư sẽ tăng ở mức trung bình, phù hợp với mục tiêu quản lý đầu tư nước ngoài của Trung Quốc”. 

Mặc dù giảm trong 2017 song Australia vẫn sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Trung Quốc. Trong năm 2017, lượng vốn đầu tư từ Trung Quốc vào bất động sản Mỹ tăng gần gấp đôi con số vào Australia, với 30,4 tỷ USD vào nhà ở và 9,3 tỷ USD vào bất động sản thương mại. Các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn coi bất động sản Australia có giá trị lâu dài mặc dù thuế cao.

Nước Úc tính thuế bất động sản như thế nào?

Giám đốc điều hành của Juwai cho biết phần lớn người Trung Quốc mua nhà để ở vì có con cái đang học hoặc làm việc ở Australia hoặc họ có dự định thăm con thường xuyên hoặc khi nghỉ hưu sẽ sang ở. Australia là môi trường ổn định, an toàn, giáo dục tốt và chất lượng cuộc sống cao.

Theo VTV

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...