Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Hai người bị bắt vì âm mưu khủng bố tại Sydney
SydneyTin Nước Úc

Úc: Hai người bị bắt vì âm mưu khủng bố tại Sydney

1 trong 2 đối tượng này bị cáo buộc làm tài liệu xúi giục tiến hành vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát Australia vừa bắt giữ hai người đàn ông tại khu vực phía Tây thành phố Sydney, bang New South Wales bị tình nghi âm mưu tấn công vào các trụ sở cảnh sát và một căn cứ hải quân trong thành phố này.

Cảnh sát đã bắt giữ tên Mohammed Almaouie, 20 tuổi và Abdullah Salihy, 24 tuổi tại nơi ở của các đối tượng này ở khu vực Bankstown và Merrylands vào sáng 23/12, trong khuôn khổ chiến dịch Appleby. 

Appleby là chiến dịch điều tra các nghi phạm có thể thực hiện tấn công trong lòng Australia, những người từng đến Syria, Iraq và cung cấp tài chính cho các tổ chức khủng bố. 

 
australia bat hai nghi pham am muu tan cong khung bo hinh 0
Phó cảnh sát trưởng bang New South Wales, Catherine Burn. Ảnh: Getty

Phát biểu với báo chí, Phó cảnh sát trưởng bang New South Wales, bà Catherine Burn,  cho biết, 1 trong 2 đối tượng này bị cáo buộc làm tài liệu xúi giục tiến hành vụ tấn công khủng bố. Đối tượng còn lại bị buộc tội thực hiện các hoạt động chuẩn bị để tiến hành cuộc tấn công. 

Theo bà Burn, các vụ bắt giữ mới này đã nâng tổng số đối tượng bị bắt trong chiến dịch Appleby lên đến 13 người.

Hồi đầu tháng này, hai đối tượng, trong đó có 1 thiếu niên 15 tuổi, đã bị lực lượng an ninh Australia bắt giữ và bị buộc tội có âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào một tòa nhà của chính phủ.

Australia đã dỡ bỏ cảnh báo đe dọa khủng bố ở mức cao hồi năm ngoái, ban hành luật an ninh quốc gia mới và tiến hành một loạt các cuộc tấn công chống khủng bố. Chính phủ Australia cho biết, đã ngăn chặn được 6 âm mưu tấn công khủng bố vào năm ngoái.

Nguồn: VOV

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...