Home Tin Nước Úc Úc: Điên cuồng đâm chết cháu gái, vợ & con gái nhưng người đàn ông Trung Quốc vẫn được giảm án
Tin Nước Úc

Úc: Điên cuồng đâm chết cháu gái, vợ & con gái nhưng người đàn ông Trung Quốc vẫn được giảm án

Tin Nước Úc – Một người đàn ông đã bị buộc tội giết chết cháu gái sơ sinh và cố giết vợ cùng con gái trong một vụ đâm dao điên cuồng. Tuy nhiên quyết định hủy bó cáo buộc đối với người đàn ông Trung Quốc này của tòa án Úc đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Ông Yonghou Cao, 54 tuổi, đã bị buộc tội giết người vào tháng 1 /2016 sau vụ tấn công ở nam Brisbane.

Đây là vụ án đã cướp đi sinh mạng của bé Quanqin “Queenie” Xu, chỉ chưa đầy 3 tháng tuổi. Người đàn ông bị Parkinson này cũng bị buộc tội cố gắng giết mẹ, bà Yuanyuan Cao, và bà ngoại của bé Queenue, bà Huijan Fu.

Ông ta đã được luận tội lần đầu trong một phiên điều trần bên giường bệnh tại Bệnh viện Cảnh sát xác nhận những cáo buộc này đã được rút lại hôm thứ Năm khi ông Cao tới thời hạn xuất hiện trước Tòa án Brisbane.

Sự kiện này từng gây bàng hoàng cho cư dân của con phố Tàu nhỏ khi nó lan ra cả ngoài phố. Điện thoại di động của một người hàng xóm đã ghi lại tiếng hét của mẹ bé gái 2 tháng tuổi khi cô đang cố chạy ra khỏi nhà vào chiều ngày 6/1/2016. Cô con gái bé nhó của cô đã bị đâm cho tới chết khi vẫn đang nằm trong cũi.

Đêm ngày hôm sau, người hàng xóm có tên Nikolao Ropati là một trong hơn 200 người tập trung tại công viên bên đường để bày tỏ sự thương tiếc với bé gái mới thiệt mạng. “Tôi nghe thấy tiếng hét của người phụ nữ kêu lên ‘cứu, cứu’,” ông kể lại.

“Và sau đó tôi quay sang bên trái và nhìn thấy người phụ nữ máu me đầy mình.” “Tôi nắm chặt tay cô ấy và hỏi ‘có chuyện gì vậy?’ và cô ấy không thể nói được điều gì đã xảy ra.” “Điều duy nhất mà cô ấy nói với tôi là, ‘anh ta đang tới với một con dao’.”

Ông Cao đã bị cảnh sát bắt giữ vài phút sau và được đưa tới cùng bệnh viện với vợ và con gái vì những vết đâm mà ông ta tự gây ra cho mình. Vợ và con gái ông ta đều phải phẫu thuật vì những vết đâm nghiêm trọng trước khi có thể trở về nhà tại Watheroo Place.

Cha của bé Queenie, anh Tenglong Xu, khi đó đang đi làm vào thời điểm vụ tấn công và chỉ biết về vụ việc theo lời cảnh sát. Ông Cao và vợ của ông ta đã bay tới Brisbane từ Trung Quốc vào đầu tháng 12 để giúp đỡ con gái chăm sóc người cháu mới sinh. Quyết định tạm thời rút lại cáo buộc của tòa án Úc được cho là dựa vào tiền sử căn bệnh Parkinson của ông Cao.

Bệnh Parkinson là một bệnh do thoái hóa hệ thần kinh gây ra, bệnh biểu hiện đặc trưng bằng các cử động bị chậm chạp, cứng đờ, run và rối loạn về thăng bằng. Trước đó, ông Cao không hề nhớ về tội ác mà mình đã gây ra cho tới khi bị kết tội giết người. Vào thời điểm đó, ông ta đã xin được nhân bản án tử hình để trả giá cho tội ác của mình.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...