Home Cộng Đồng Nam du học sinh Việt tử vong khó hiểu ở Nga
Cộng Đồng

Nam du học sinh Việt tử vong khó hiểu ở Nga

Lê Thế Anh – một sinh viên Việt Nam bị phát hiện mất tích và sau đó thi thể anh được tìm thấy trong một chiếc xe tải chở rác đang trên đường đến lò đốt rác ở Moscow, Nga.

Theo trang 5hotnews của Nga, nạn nhân Lê Thế Anh là sinh viên năm thứ 2 tại Đại học Tổng hợp Quốc gia Dầu khí Gubkin tại Moscow, ngành Thăm dò mỏ dầu và khí đốt, năm nay 21 tuổi.

Anh đã rơi từ tầng 15 của một căn hộ trên đường Academician Volgin, Moscow và lọt thẳng vào thùng rác bên dưới cửa sổ vào ngày 27-2. Một chiếc xe tải đã đến thu gom rác vào 15h cùng ngày và không phát hiện có xác người bên trong.

Máy quay an ninh của khu nhà đã ghi lại sự việc. Vào ngày 27-2 định mệnh, sinh viên Lê Thế Anh đã dậy sớm, mặc quần áo rồi đi vào bếp. Lúc 5h50 anh mở cửa sổ và 2 phút sau thì đã rớt vào thùng rác.

Nạn nhân được cho là tử vong do chấn thương sau khi ngã.

Cục điều tra của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga tại Moscow đang điều tra sự việc. Trợ lý của người phụ trách truyền thông tại uỷ ban này, bà Yulia Ivanova, cho biết quá trình khám nghiệm thi thể không phát hiện thấy các dấu hiệu của bạo lực.

Lê Thế Anh sống trong căn phòng ở tầng 15 cùng với 4 người khác. Không ai trong số những người sống cùng thức dậy sau đó phát hiện hay nghi ngờ gì về sự vắng mặt của anh. Họ đều cho rằng Lê Thế Anh đi ra cửa hàng và sau đó đến trường.

Ngày 28-2, những người sống cùng để để ý rằng anh không về nhà và điện thoại vẫn để trong phòng nên báo với cảnh sát.

Sau khi xem lại băng ghi hình, cảnh sát đã nhanh chóng liên lạc với công ty xử lý rác. Hiện vẫn chưa rõ có phải lúc nạn nhân rớt xuống, trong thùng rác vẫn còn trống và những người đổ rác đã tiếp tục bỏ rác vào mà không phát hiện có bất thường bên trong hay không.

Chiếc xe tải đã bị chặn khi đang trên đường đi đến lò đốt rác và người lái xe phải chờ cảnh sát bên đường. Sau khi kiểm tra thùng rác, họ phát hiện giọt máu và tiếp tục đào bới trong đống rác để tìm kiếm nạn nhân.

Nam du học sinh Việt tử vong khó hiểu ở Nga - Ảnh 3.

Loại thùng rác lớn mà nạn nhân đã rơi vào – Ảnh: Kirill Iskoldsky

Nạn nhân là người gốc Thanh Hoá sống ở miền Nam trong một gia đình nghèo hiếu học. Anh đi Nga du học theo chương trình học bổng nhà nước.

Theo bạn bè, anh gặp một số khó khăn trong cuộc sống: Anh không chịu nổi mùa đông lạnh và học kém một số môn như toán và lý. Các bạn cùng lớp tin rằng trình độ của nạn nhân không có vấn đề gì, chỉ là do quá sợ các kì kiểm tra nên không làm được các các bài tập.

Theo họ phỏng đoán, có thể vì những lý do trên, nạn nhân đã rơi vào tình trạng trầm uất và dẫn đến vụ tai nạn. Họ cho biết tối 1-3, bạn bè đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm cho nạn nhân.

Theo Tuổi Trẻ