Home Tin Nước Úc Dịch sởi bùng phát toàn cầu, Úc kêu gọi người dân tiêm vaccine đủ liều
Tin Nước Úc

Dịch sởi bùng phát toàn cầu, Úc kêu gọi người dân tiêm vaccine đủ liều

Ngày 8/4, Úc bắt đầu phát động chiến dịch giáo dục lớn nhằm khuyến khích người dân, đặc biệt là công dân du lịch nước ngoài, tiêm vaccine phòng bệnh sởi trong bối cảnh dịch sởi toàn cầu đang bùng phát ở mức độ đáng báo động

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết bang New South Wales là nơi ghi nhận nhiều ca mắc bệnh sởi nhất. 2 ca mắc sởi mới nhất tại Úc được phát hiện ngày 7/4. Cả 2 người này vừa đi nghỉ ở Philippines. Đã có 83 ca mắc sởi trên toàn Úc trong năm nay, so với 103 ca trong năm ngoái và 81 ca trong năm 2017.

Australia kêu gọi người dân đi tiêm phòng sởi đủ liều. Ảnh: scmp.com
Úc kêu gọi người dân đi tiêm phòng sởi đủ liều. Ảnh: scmp.com

Ông Hunt cho biết do thay đổi lịch tiêm vaccine cho những công dân Úc sinh từ năm 1966 – 1994, nên nhiều người chỉ tiêm một, thay vì hai liều vaccine, khiến khả năng mắc bệnh cao hơn.

Năm 2014, Tổ chức Y tế thế giới (WTO) tuyên bố bệnh sởi đã được loại bỏ ở Úc. Một trong những nguyên nhân khiến dịch sởi tái phát là do phong trào tảy chay vaccine ngày càng tăng tại các nước phát triển, bao gồm cả Úc. Khoảng 93,5% trẻ 2 tuổi ở Úc đã được tiêm hai liều vaccine phòng bệnh sởi.

Sởi là bệnh dễ lây nhiễm qua không khí với các triệu chứng sốt, ho và phát ban. Trong một số trường hợp bệnh này có thể gây tử vong.

Theo Xã Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...