Home Tin Nước Úc Úc: 15.000 người sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để được khám răng miễn phí
Tin Nước Úc

Úc: 15.000 người sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để được khám răng miễn phí

(www.Alouc.com) – Những người lớn tại Úc chuẩn bị có được một đợt khám răng quy mô lớn, là một phần của nghiên cứu về sức khỏe răng miệng quốc gia đầu tiên trong hơn một thập kỷ.

15,000 người Úc sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên để được khám răng miễn phí, như một phần của nghiên cứu trị giá 5.8 triệu đô được tiến hành trong năm 2017-18.

Các nhà nghiên cứu sẽ xem xét ảnh hưởng của đường, thuốc lá và chất florua, và các phát hiện sẽ tác động đến chính sách của Chính phủ.

Giáo sư Marco Peres, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe răng miệng dân số Úc tại Đại học Adelaide (ARCPOH), cho biết nghiên cứu sẽ xem xét các hành vi liên quan đến sức khỏe răng miệng – mô hình tham dự nha khoa, các rào cản đối với việc tiếp cận, tần số và lý do cho việc đi khám răng, cũng như sự hài lòng đối với các chuyên gia y tế.

“Chúng tôi cũng đang xem xét các tình trạng đau răng trong vòng 12 tháng qua, sự tiêu thụ đường và các yếu tố nguy cơ khác đối với tử vong hoặc bệnh, chẳng hạn như thuốc lá và sự sử dụng florua,” giáo sư Peres nói.

Các nhà nghiên cứu cũng sẽ theo dõi 5,500 người tham gia từ nghiên cứu quốc gia trước đây được tiến hành bởi ARCPOH trong khoảng thời gian 2004-2006.

Kết quả sẽ được tương quan với những vấn đề lớn hơn và mang hình ảnh quốc gia như thay đổi trong chính sách, tiếp cận với florua, và sự tiêu thụ đường và thuốc lá.

Giáo sư Peres cho biết các nhà nghiên cứu đã có ý định tìm ra biện pháp giảm tác hại liên quan đến thuốc lá, điều sẽ có tác động đến bệnh nha chu.

Tăng mức độ sử dụng florua cũng được dự kiến ​​sẽ có kết quả trong việc giảm sâu răng.

Liệu người Úc có ủng hộ thuế đường không?

Liên quan đến việc tiêu thụ đường, giáo sư Peres cho biết đây sẽ là lần đầu tiên một nghiên cứu xem xét một số chính sách hiện đang được thảo luận, như khả năng đánh thuế đường.

“Nó sẽ là một phần rất quan trọng của nghiên cứu để so sánh với quốc tế xem người dân Úc nghĩ như thế nào về các chính sách quan trọng,” ông nói.

Kết quả hình ảnh cho dental visit

“Chúng tôi sẽ hỏi người tham gia về xem mức độ sẵn lòng của họ đối với việc thực hiện chính sách như đánh thuế đường là như thế nào, nó xảy ra ở nhiều quốc gia khác nhau như Canada và Mỹ và gần đây tại Mexico, và hiện đang được thảo luận ở Anh.”

Giáo sư Peres cho biết nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn cơ thể và cả tác động của chúng đến xã hội rộng lớn hơn đã được cải thiện ở Úc.

“Tác động đối với xã hội và các cá nhân là rất lớn”, ông nói.

“Trong thập kỷ qua đã có sự gia tăng các bằng chứng cho thấy mối quan hệ giữa sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung là rất quan trọng, đặc biệt là bệnh nha chu và một số bệnh mãn tính.”

“Các bệnh về răng miệng là một trong số 10 bệnh phổ biến nhất trên thế giới.”

“Về chi phí, bệnh răng miệng là một trong 4 nhóm bệnh hàng đầu, vì vậy nó có một tác động rất lớn.”

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...