Thị trưởng kế tiếp của HĐTP Melbourne sẽ phải đối mặt với thách thức lớn

9 ứng viên đang chạy đua vào vị trí có mức lương thường niên $200,000

Sau nhiều tháng lệnh phong tỏa gây ảnh hưởng đến các ngành kinh doanh, thể thao, du lịch và nghệ thuật, vị Thị trưởng tiếp theo của Hội Đồng Thành phố Melbourne sẽ đảm nhận trọng trách lớn lao để giúp thành phố thủ phủ của bang Victoria khôi phục danh tiếng là trung tâm văn hóa và sự kiện.

Hãng tin ABC đưa tin, tổng cộng chín ứng viên đang chạy đua vào vị trí có mức lương thường niên $200,000.

Thị trưởng đương nhiệm Sally Capp. (AAP: James Ross)

Cuộc bỏ phiếu qua đường bưu điện sẽ kết thúc vào ngày 23/10, và Ủy ban Bầu cử Victoria sẽ chính thức công bố người thắng cuộc vào giữa tháng Mười một.

Thị trưởng đương nhiệm Sally Capp đang tái tranh cử và đối mặt với sự cạnh tranh từ Phó Thị trưởng Arron Wood, ứng viên Apsara Sabaratnam của đảng Xanh, các ứng viên được hậu thuẫn bởi đảng Lao động Phil Reed và Jennifer Yang, cùng những ứng viên khác là Kath Larkin, Nick Russian, Gary Morgan và Wayne Tseng.

Melbourne’s Chinatown. (ABC News: Simon Tucci)

Chuyên gia chính trị Paul Strangio thuộc Đại học Monash cho biết, ứng viên thắng cử sẽ phải đối mặt với những thách thức “vô cùng lớn”, và sẽ phải gánh vác việc khôi phục lại thành phố Melbourne sau dịch COVID-19.

Ông Strangio cho biết, việc xây dựng mối quan hệ với chính quyền bang, các ủy viên hội đồng, cộng đồng doanh nghiệp và người dân sẽ là chìa khóa để thành công trong cuộc đua vào vị trí Thị trưởng.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín