Home Tin Nước Úc Sydney Sydney cử đội điều tra về việc cho thuê nhà bất hợp pháp
Sydney

Sydney cử đội điều tra về việc cho thuê nhà bất hợp pháp

Tại Docklands, có sáu cô gái bị nhét sống trong một phòng ngủ thuộc một phòng cao ốc, trong đó đặt bốn giường trong phòng ngủ và hai giường ngủ trong phòng khách.
Tại Docklands, có sáu cô gái bị nhét sống trong một phòng ngủ thuộc một phòng cao ốc, trong đó đặt bốn giường trong phòng ngủ và hai giường ngủ trong phòng khách.

Những người thuê nhà ngủ trong kho, dưới gầm cầu thang và cả công-ten-nơ khiến hội đồng thành phố Sydney quyết định chỉ định một đội điều tra để đối phó với việc cho thuê nhà bất hợp pháp tại đây.

 

Thị trưởng thành phố Sydney Clover Moore cho biết những gì mà điều tra viên khám phá được gồm có việc một ngôi nhà ba phòng ngủ có tận 58 giường, có người phải ngủ ở cầu thang chữa lửa của trung cư hay cả trong nhà tắm, rồi bếp đầy gián cũng như chuông báo cháy bị cắt.

Bà thị trưởng cho biết hội đồng thành phố đã cử một đội điều tra “nặng ký” tìm hiểu về vấn đề này. Dẫn đầu nhóm điều tra là thám tử cao cấp Roy Cottam, từng làm việc với Bộ tư lệnh đặc biệt của Scotland và Hội đồng Cảnh sát New South Wales. Ông sẽ quản lý bốn điều tra viên từng là nhân viên của Cảnh sát New South Wales và Cảnh sát Hoàng gia Úc.

Bà cũng cho biết nhân viên của hội đồng thành phố phát hiện được nhiều vụ việc, nhưng nhận thấy họ không đủ những kỹ năng điều tra và thẩm quyền để phát hiện ai là người đứng sau tổ chức nên họ mời nhóm điều tra chuyên trách để giải quyết.

Phòng tắm được biến thành phòng ngủ. (Ảnh được Thành phố Sydney cung cấp)
Phòng tắm được biến thành phòng ngủ.

Tháng Bảy năm ngoái, một trận hỏa hoạn tại nội khu phía Tây Sydney đã hé mở ra việc những người cho thuê nhà bất hợp pháp khi có 14 người, chủ yếu là người Hàn Quốc và Nhật Bản, được cứu ra khỏi những căn nhà tạm thời của họ.

Họ đã sống trong khu ổ chuột tại vùng Alexandria. Một số ngủ trong giường đặt trong những xe buýt nhỏ, một số khác sống trong công-ten-nơ.

Một trường hợp khác ở trung tâm Sydney, một chủ nhà đã nhồi 14 người vào một căn hộ hai phòng ngủ và thu mỗi người 150 đô mỗi tuần.

Hiện có 38 vụ việc đang được Hội đồng Thành phố Sydney điều tra và đội điều tra mới sẽ tiếp nhận hết những vụ này.

Giới thiệu đội điều tra mới, Thị trưởng Moore cảnh cáo những người cho thuê nhà trái phép là họ đang bị theo dõi.

Bà cho biết nhiều sinh viên và lao động trẻ đã phải sống trong điều kiện như ở thế giới thứ ba và bị chủ nhà bóc lột.

“Chúng ta có những sinh viên trẻ mà phụ huynh của họ khi gửi con đến Sydney nghĩ rằng họ sẽ được an toàn nhưng lại thấy con mình ở trong khu ổ chuột và những điều kiện không an toàn.”

“Hoặc những khách du lịch trẻ tuổi muốn đến xem khung cảnh đẹp đẽ của Sydney và xin thuê nhà nhưng cuối cùng lại gặp những nơi thật khủng khiếp.”

Hội đồng cũng ra mắt chiến dịch giáo dục hướng đến các trường đại học và dạy nghề để giúp họ tư vấn sinh viên về chọn lựa thuê nhà an toàn.

 

DMCA.com Protection Status

Related Articles

Úc lệnh sơ tán hàng nghìn cư dân khỏi Sydney

Hàng nghìn cư dân được lệnh sơ tán khỏi tây nam Sydney,...

Cư dân thành phố Sydney (Úc) được khuyến cáo hạn chế ra ngoài do mưa lũ

Mưa xối xả trút xuống bờ biển miền Đông Úc trong ngày...

Ổ dịch từ nhà hàng Thai Rock tại Sydney đang ngày một lan rộng

Sydney hôm nay có thêm 19 ca nhiễm COVID-19 mới. Một ca...