Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Phó thị trưởng thích chơi trội đối mặt với cáo buộc gian lận bầu cử
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Phó thị trưởng thích chơi trội đối mặt với cáo buộc gian lận bầu cử

Salim Mehajer, nổi tiếng với tiệc cưới đình đám của ông hồi đầu năm nay, đã bị buộc tội giả mạo giấy tờ để dàn xếp số phiếu bầu vào Hội đồng Auburn mà bị ông tranh cử, theo tờ Daily Telegraph đưa tin.

Salim Mehajer và siêu xe của ông.

Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) đã theo dõi Mehajer kể từ năm 2012, sau khi Ủy ban Bầu cử Úc (AEC) nhận thấy một số lượng lớn đơn đăng ký bầu cử yêu cầu được thay đổi địa chỉ đăng ký của họ đến khu vực hành chính thứ nhất của hội đồng thành phố Auburn, nơi Salim là một ứng cử viên.

Đám cưới đình đám với cô vợ Aysha đã khiến Salim trở thành tâm điểm chú ý.

Sau một cuộc điều tra của AFP, hiện nay cảnh sát đã buộc tội Mehajer, cùng với em gái của ông là Fatima, anh em rể Jamal Elkheir và năm người khác được cho là các ứng cử viên trong cuộc bình chọn của hội đồng.

Fatima Mehajer chụa đua như là một ứng cử viên trong khu hành chính thứ hai trong cuộc bầu cử vào ngày 09 tháng 9 vừa qua.

Salim Mehajer bị bắt gặp nói chuyện điện thoại di động  trong khi lái xe vào thứ Sáu.

Vợ củaSalim Mehajer, Aysha.

Được biết có khoảng hai chục đơn đăng ký bầu cử đã được xử lý trước khi những điểm mâu thuẫn được chú ý và nghi ngờ dâng lên. Các kiểm tra sau đó được cho là đã tiết lộ thêm hàng chục đơn đăng ký trực tuyến đã được gửi từ một máy tính đặt tại nhà của gia đình Mehajer và một máy tính khác tại địa chỉ kinh doanh của họ.

Khi cảnh sát AFP lục soát nhà của Mehajer tại Lidcombe, họ phát hiện một máy in mà có số bảo mật giống như của những đơn đăng ký đã gửi cho họ.

Điện thoại cũng đã bị thu giữ mà tiết lộ nhiều tin nhắn văn bản bị cáo buộc có liên quan đến các đơn đăng ký bầu cử đáng ngờ được gửi đến AEC.

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...