Home Tin Nước Úc Perth “xuất sắc” giành danh hiệu thành phố thân thiện nhất nước Úc
Tin Nước Úc

Perth “xuất sắc” giành danh hiệu thành phố thân thiện nhất nước Úc

Theo cuộc khảo sát 1,5 triệu người trên mạng xã hội của trang Big 7 Travel, Perth đã xuất sắc “qua mặt” các thành phố lớn để giành danh hiệu “Thành phố thân thiện nhất nước Úc”. Melbourne đứng thứ 6 trong bảng danh sách, trong khi thành phố đông dân nhất nhì nước Úc là Sydney xếp hạng thứ 16.

Từ “thân thiện” có thể ít khi được nghĩ tới khi nhắc đến các thành phố đông đúc trên thế giới. Nhưng với nhiều người, đây là điều dễ khiến họ cảm thấy yêu thích và muốn đến thăm nơi đó.

Trang Big 7 Travel đã khảo sát 1,5 triệu người trên mạng xã hội để tìm ra thành phố thân thiện nhất nước Úc.

Dựa vào tiêu chuẩn đánh giá ‘một thành phố đủ thân thiện’ từ hệ thống chỉ đường, cách người lạ giúp đỡ bạn tìm đường cho đến việc dễ dàng kết bạn mới ở các quán bar địa phương, kết quả cuộc khảo sát đã “điểm mặt gọi tên” những thành phố của nước Úc khiến du khách thấy được chào đón nhất.

Xếp vị trí đầu bảng là thủ phủ của Tây Úc, Perth.

Perth được đánh giá là thành phố thân thiện nhất nước Úc, nhờ vào “dân địa phương vui vẻ, cộng đồng kết nối và những du khách đến lần đầu tiên đều thấy dễ dàng du lịch ở đây”, trang web của Big 7 Travel tiết lộ.

“Bạn sẽ làm quen được nhiều bạn mới khi đặt chân đến tất cả những quán bar ở Perth.”

Xếp vị trí thứ hai là Coffs Harbour, một địa điểm du lịch yêu thích của các gia đình ở phía bắc NSW.

Mặc dù Sydney là một trong những thành phố xinh đẹp nhất thế giới, nhưng bị đánh giá là hơi kém thân thiện và tụt ở hạng 16

“Sydney có thể không nổi tiếng về sự thân thiện trên thế giới, nhưng độc giả của chúng tôi đã đánh giá cao Sydney về sự nhiệt tình giúp đỡ của cư dân ở đây”, trang Big 7 Travel cho biết.

Trong khi đó, Melton của Victoria đứng chót bảng khi bị cho rằng chỉ thân thiện với những người dân  địa phương và khiến du khách cảm thấy không được chào đón.

Bảng xếp hạng đầy đủ của Big 7 Travel cùng các đánh giá về 25 thị trấn và thành phố thân thiện nhất nước Úc.

25. Melton, Victoria

“Mặc dù đây là địa điểm tốt để sinh sống với không khí hàng xóm thân thiện, du khách có thể cảm thấy như họ không thể hòa nhập vào cộng đồng và không được chào đón.”

24. Warrnambool, Victoria

“Bản chất người dân địa phương ở đây không  thô lỗ, nhưng nhìn chung thái độ thờ ơ với du khách của họ sẽ khiến hình ảnh nơi này dần trở nên kém thân thiện.”

23. Newcastle, NSW

“Trong khi người dân địa phương không thô lỗ, ở đây mọi người “lịch sự chứ không thân thiện.”

22. Alice Springs, NT

“Người dân địa phương ở đây cố chấp, cùng với dân cư vùng quê thưa thớt có thể khiến việc kết bạn khó khăn hơn.”

21. Bundaberg, Queensland

“Nơi này có sức hấp dẫn nhưng không hiếu khách cho lắm; bạn sẽ hiếm khi thấy nhân viên thu ngân địa phương nhoẻn miệng cười chào đón mình.”

20. Mackay, Queensland

“Các sáng kiến ​​thân thiện với du khách của Mackay đã giúp tiểu bang này thêm vượt trội, nhưng nhìn chung danh tiếng của nơi này vẫn còn nhiều thứ phải phát triển.”

19. Nimbin, NSW

“Nimbin được biết đến trên thế giới như biểu tượng của một ngôi làng hippy. Nimbin không thể hiện sự niềm nở quá mức như ở những nơi khác, nhưng người dân địa phương ở đây dễ chịu vừa đủ. Có lẽ chúng ta có thể đoán được tại sao.”

18. Geelong, Victoria

“Cho dù bạn sẽ không được người ở đây mời đến nhà để uống trà, nhưng họ đều tử tế. Dân địa phương cũng hay nói chuyện phiếm với nhau.”

17. Toowoomba, Queensland

“Ngành du lịch của nơi này đang phát triển đồng nghĩa với việc người dân địa phương ở đây rất háo hức được tán gẫu với du khách.”

16. Sydney, NSW

“Sydney có thể không nổi tiếng về sự thân thiện trên thế giới, nhưng độc giả của chúng tôi đã đánh giá cao Sydney về sự nhiệt tình giúp đỡ của cư dân ở đây.”

15. Gold Coast, Queensland

“Kỳ nghỉ thư giãn của bạn ở Gold Coast sẽ càng thêm thú vị với những con người hiếu khách bạn sẽ gặp ở đây.”

14. Wollongong, NSW

“Dân địa phương ở Wollongong là những người thân thiện nhất mà bạn có thể gặp trong chuyến du lịch khắp nước Úc. Nhịp sống nhẹ nhàng ở đây mang đến một bầu không khí rất ấm áp. “

13. Townsville , Queensland

“Thành phố Townsville toát ra một bầu không khí hiếu khách ngay khi bạn đặt chân đến và bạn sẽ cảm nhận điều này ở khắp nơi trong thành phố. Có lẽ vì nơi này  có 320 ngày nắng ấm mỗi năm chăng?”

12. Logan City, Queensland

“Những cư dân của thành phố Logan đều thực tế và sẵn sàng giúp đỡ mọi người mà không mong đợi nhận bất cứ điều gì ngược lại.”

11. Ballarat, Victoria

“Người dân ở đây luôn sẵn sàng bắt chuyện và sẽ chăm sóc cộng đồng của chính họ bất kể điều gì. Họ cũng rất tử tế đối với du khách.”

10. Hobart, Tasmania

“Khó có thể so sánh bất cứ điều gì với không khí của thành phố này. Nơi đây mang lại cảm giác ấm cúng như ở nhà và người dân địa phương sẽ hết mình làm mọi thứ để chào đón khách du lịch.”

9. Canberra, ACT

“Đây có thể là một thành phố yên ả, nhưng chính người dân ở đây khiến nơi này thành một nơi vui vẻ và sôi động. Nơi này mang ý thức thực sự về cộng đồng, với chuyện một người lạ đến giúp đỡ bạn là vô cùng bình thường.”

8. Darwin, NT

“Đây là một thành phố rất dễ để đi tham quan, với rất nhiều quán bar và các điểm giao lưu cộng đồng nơi bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với những người địa phương.”

7. Port Macquarie, NSW

“Người dân ở Port Macquarie vô cùng niềm nở và sự hiếu khách ở đây khó ở đâu sánh được. Khi bạn hỏi đường, họ sẽ đích thân dẫn bạn đến tận nơi.”

6. Melbourne, Victoria

“Sự tiến bộ của Melbourne làm cho thành phố này trở thành một địa điểm thú vị không thể bỏ qua khi đến Úc, bởi bạn sẽ gặp nhiều người xởi lởi nhất từ trước đến giờ. Đến Melbourne, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận sự thân thiện ở đây.”

5. Cairns, Queensland

“Người dân địa phương cởi mở và sẽ không ngần ngại chia sẻ những điểm ăn uống yêu thích của họ với du khách. Độc giả của chúng tôi đã đánh giá Cairns rất cao ngay từ ấn tượng đầu tiên.”

4. Adelaide, SA

“Cả trung tâm thủ phủ Adelaide và vùng ngoại ô đều được đánh giá rất thân thiện với mọi người. Nơi này được thiết kế cho việc di chuyển bằng đường bộ vô cùng dễ dàng, vì vậy bạn chỉ có thể đi lang thang xung quanh bất cứ khi nào bạn thích.”

3. Brisbane, Queensland

“Cộng đồng ấm áp và tràn ngập sự hiếu khách của Brisbane đã khiến thành phố này trở thành một điểm đến lý tưởng và du lịch nổi tiếng.”

2. Coffs Harbour, NSW

Cho dù bạn là người sinh ra và lớn lên ở đây hay chỉ là khách vãng lai, người dân địa phương sẽ đối xử với bạn với thái độ tử tế tương tự.

1. Perth, WA

“Danh hiệu Thành phố thân thiện nhất nước Úc thuộc về Perth, nhờ người ân địa phương vui vẻ, cộng đồng kết nối và những du khách đến lần đầu tiên đều thấy dễ dàng du lịch ở đây. Perth sẽ thành một điểm đến sôi động tuyệt vời. Bạn sẽ làm quen được nhiều bạn mới khi đặt chân đến tất cả những quán bar ở Perth.”

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...