Home Tin Nước Úc Người nước ngoài sẽ bị đánh thuế nếu bỏ trống nhà ở Úc từ 6 tháng trở lên
Tin Nước Úc

Người nước ngoài sẽ bị đánh thuế nếu bỏ trống nhà ở Úc từ 6 tháng trở lên

Tin Tức Nước Úc – Người nước ngoài sẽ bị tính thuế thường niên nếu nhà của họ bị bỏ trống từ sáu tháng trở lên, theo như một dự luật vừa mới được Quốc hội Úc thông qua, và được công bố trên trang web Domain.com.au vào ngày 15/11.

Loại phí đánh vào nhà bị bỏ trống này sẽ được áp dụng cùng với loại phí bổ sung trong trường hợp người nước ngoài mua nhà ở Úc. Các thay đổi này được thiết kế nhằm tăng số lượng nhà ở trên thị trường nhà cho thuê ở Úc.

Song song đó, các nhà đầu tư ở địa phương sẽ không còn được quyền yêu cầu hỗ trợ chi phí đi lại giữa các bất động sản của họ, và việc khấu trừ thuế đối với tài sản cố định hữu hình sẽ bị hạn chế.

Đảng Lao động Úc đã ủng hộ dự luật này, mặc dù đảng này lập luận rằng dự luật trên sẽ có rất ít hiệu quả trong việc khiến giá nhà trở nên hợp lý hơn. Tuy nhiên, chính phủ liên bang sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn để Quốc hội Úc thông qua kế hoạch cho phép người mua nhà lần đầu được dùng tiền hưu bổng để mua nhà.

Bởi lẽ cả đảng Lao động Úc và đảng Xanh Úc đều đã phản đối dự luật này, đồng nghĩa chính phủ sẽ phải có được sự ủng hộ của các Nghị sĩ độc lập.

Theo Viet Times Australia

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...