Home Tin Nước Úc Người dân Victoria từ 16-59 tuổi có thể tiêm vắc-xin Pfizer từ ngày 25/8
Tin Nước Úc

Người dân Victoria từ 16-59 tuổi có thể tiêm vắc-xin Pfizer từ ngày 25/8

Mọi người dân Victoria từ 16 tuổi trở lên sẽ có thể tiêm vắc-xin COVID-19 tại các trung tâm chủng ngừa do chính phủ điều hành từ thứ Tư 25/8.

Theo trang mạng của chính phủ Victoria, những người từ 16-17 tuổi chỉ có thể tiêm vắc-xin Pfizer, những người từ 18-59 tuổi có thể lựa chọn giữa vắc-xin Pfizer hoặc AstraZeneca, còn những người từ 60 tuổi trở lên chỉ có thể tiêm vắc-xin AstraZeneca.

Dự kiến sẽ có 830,000 cuộc hẹn chủng ngừa COVID-19 trong bốn tuần tới tại hơn 55 trung tâm do tiểu bang điều hành, bao gồm 450,000 cuộc hẹn tiêm vắc-xin Pfizer.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết các liều vắc-xin bổ sung sẽ được thêm vào hệ thống đặt hẹn của chính phủ từ 7 giờ sáng thứ Tư. Thay đổi này sẽ giúp thêm 2 triệu người dân Victoria có cơ hội tiếp cận vắc-xin Pfizer.

“Bất kỳ ai từ 18 đến 39 tuổi đã đặt hẹn tiêm vắc-xin AstraZeneca từ thứ Tư 25/8, nhưng muốn tiêm Pfizer, thì không cần phải huỷ hay đổi lịch hẹn – quý vị sẽ được tiêm Pfizer khi đến nơi, trừ phi quý vị vẫn muốn tiêm AstraZeneca,” chính phủ nói.

Chính phủ khuyến khích người dân đi chủng ngừa tại một trong những trung tâm tiêm chủng drive-through (không cần xuống xe) tại nhà máy Ford cũ ở Geelong, trường đua Sandown ở Springvale, sân vận động Eagle ở Werribee, và cửa hàng Bunnings cũ ở Melton.

Thủ hiến Andrews cho biết nguồn cung cấp vắc-xin Pfizer bổ sung đã được bảo đảm từ Ba Lan.

“Giờ đây chúng tôi có thể tự tin rằng các liều vắc-xin từ Ba Lan đang đến, chúng sẽ đến và chúng tôi có thể mở rộng chương trình cho gần như tất cả người dân Victoria,” ông nói.

Người dân Victoria có thể đặt hẹn chủng ngừa COVID-19 tại trang mạng coronavirus.vic.gov.au hoặc gọi đến Đường dây nóng Coronavirus theo số 1800 675 398.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...