Home Bí ẩn Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai?
Bí ẩn

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai?

Bà là nhà thơ, nhà văn, người viết tiểu sử, giảng sư, nhà sử học, ca sĩ, diễn viên và là nhà hoạt động nhân quyền chống nạn phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội không biết ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời.

Mới đây, trên trang tìm kiếm lớn nhất thế giới Google xuất hiện một hình ảnh một phụ nữ da màu khiến không ít người tò mò rằng đây là ai. Đó là Maya Angelou (4/4/1923 – 28/5/2014), một người phụ nữ vĩ đại, những cống hiến của bà có tầm ảnh hưởng lớn trong nhiều lĩnh vực

Maya Angelou là một phụ nữ đa tài, ba hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực và dù ở lĩnh vực nào, Maya Angelou cũng gặt hái được những thành công tuyệt vời. Bà là nhà thơ, nhà văn, người viết tiểu sử, giảng sư, nhà sử học, ca sĩ, diễn viên và là nhà hoạt động nhân quyền chống nạn phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội không biết ngừng nghỉ trong suốt cuộc đời.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai? - Ảnh 1.
 

Maya Angelou đấu tranh không ngừng để chống nạn phân biệt chủng tộc trong suốt cuộc đời.

Với diễn xuất tuyệt vời cùng giọng hát quyến rũ, Maya Angelou từng là ngôi sao được nhiều nhà sản xuất săn đón. Tuy nhiên người phụ nữ da màu này lại thực sự thành công trong lĩnh vực viết lách và hoạt động xã hội. Bà đã xuất bản 7 tự truyện kể về những trải nghiệm của bản thân ở thời thơ ấu và những năm đầu trưởng thành. Cuốn hồi ký ‘Tôi biết vì sao con chim nhốt trong lồng vẫn hót’ da Maya Angelou chắp bút đã trở thành cuốn sách bán chạy toàn cầu và được đề cử tại Giải Sách quốc gia năm 1970.

Bên cạnh đó, Maya Angelou cũng là tác giả của 3 cuốn sách tiểu luận, một số tập thơ và từng viết rất nhiều vở kịch, kịch bản phim và là tác giả của một chương trình truyền hình kéo dài trong suốt 50 năm. Nhờ đó, Maya Angelou là chủ nhân của hàng chục giải thưởng và hơn 30 bằng tiến sĩ danh dự.

Người phụ nữ vĩ đại được Google kỷ niệm ngày sinh là ai? - Ảnh 2.
 

Người phụ nữ vĩ đại của nước Mỹ được nhận Huân chương công dân danh dự vào năm 2011.

Nhờ khả năng truyền đạt tuyệt vời của mình, Maya Angelou được rất nhiều các trường đại học hàng đầu trên khắp nước Mỹ mời về giảng dạy, tác phẩm của bà cũng được nhiều trường lựa chọn để in trong giáo trình học tập. Maya Angelou cũng được nhiều đời tổng thống Mỹ mời đến diễn thuyết tại lễ nhậm chức, trong đó có Bill Cliton và Barach Obama. Năm 2011, người phụ nữ vĩ đại của nước Mỹ được trao Huân chương Chông dân danh dự hạng nhất.

Theo Quỳnh Thơ

Tiền Phong

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...