Home Cộng Đồng Giá Bitcoin mất một phần tư tuần này
Cộng Đồng

Giá Bitcoin mất một phần tư tuần này

Từ 11.500 USD hôm thứ Hai, mỗi đồng tiền ảo hôm qua chỉ còn hơn 8.300 USD, trước khi hồi phục sáng nay.

Tổng cộng cả tuần, Bitcoin đã mất hơn 2.000 USD, sau khi để mất ngưỡng tâm lý quan trọng tại 10.000 USD cách đây vài ngày. Phiên thứ Hai, Bitcoin cũng không thể bật lên trên ngưỡng 12.000 USD mà giới phân tích kỹ thuật kỳ vọng.

Tuần trước, Bitcoin tăng khá mạnh, từ 9.400 USD lên 11.500 USD. Dù vậy, hàng loạt tin tức tiêu cực tuần này đã khiến thị trường tiền kỹ thuật số lao đao.

Giá các loại tiền ảo đều giảm mạnh từ đầu năm nay. Ảnh: Bloomberg

Giá các loại tiền ảo đều giảm mạnh từ đầu năm nay. Ảnh: Bloomberg

Hôm thứ Tư, sàn Binance (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết phát hiện một số giao dịch bất thường và một số tài khoản có thể đã bị lợi dụng tấn công để lừa đảo. Dù vậy, sau đó, họ tuyên bố các giao dịch này đã được đảo ngược.

Cũng trong ngày hôm đó, một báo cáo về việc bán tài sản từ sàn tiền ảo đã sụp đổ – Mt. Gox – càng khiến tình hình trở nên tồi tệ. Theo đó, luật sư kiêm người giám sát số tài sản này – Nobuaki Kobayashi thông báo đã bán khoảng 400 triệu USD Bitcoin và Bitcoin Cash, đồng thời lên kế hoạch tham khảo ý kiến tòa án về việc bán thêm.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tuần này cũng cho biết các sàn sẽ phải đăng ký với cơ quan này nếu muốn cung cấp dịch vụ giao dịch “tài sản kỹ thuật số là chứng khoán”. Trước đó, SEC cũng phát ra hàng chục trát hầu tòa, giấy đề nghị cung cấp thông tin với các hãng công nghệ và cố vấn trong ngành này.

Việc khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng cường kiểm soát có thể đã khiến giá tiền ảo này lao dốc trong tuần. Theo Reuters, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã gửi thông báo phạt tới nhiều sàn tiền ảo hôm thứ Năm. Họ cũng yêu cầu Bit Station và  FSHO ngừng hoạt động trong một tháng. Giới chức Nhật đang siết chặt tiền kỹ thuật số, sau việc sàn Coincheck bị trộm 530 triệu USD token đầu năm nay.

Theo Vnexpress