Home Tin Nước Úc Một trường trung học tư thục ở Melbourne bị buộc đóng cửa
Tin Nước Úc

Một trường trung học tư thục ở Melbourne bị buộc đóng cửa

Một trường trung học tư thục ở Melbourne đã bị buộc đóng cửa do vi phạm các tiêu chuẩn tối thiểu về quản lý học sinh người nước ngoài.

Trường Melbourne Senior Secondary College ở khu vực CBD đã bị tước giấy phép hoạt động sau khi bị phát hiện vi phạm các tiêu chuẩn của Tổ chức Đăng ký và Quản lý Chất lượng bang Victoria. Quyết định đóng cửa trường học này đã khiến 59 học sinh quốc tế và 24 học sinh trong nước không có chỗ để học. Theo điều tra của Tổ chức Đăng ký và Quản lý Chất lượng bang Victoria, giáo viên tại trường Melbourne Senior Secondary College bị buộc không đánh rớt những học sinh có học lực kém và mức độ chuyên cần của học sinh không được đáp ứng theo tiêu chuẩn.

Photo: theage.com.au

Cuộc điều tra cũng cho thấy những nhân viên làm công tác giám sát học sinh dưới 18 tuổi của trường không đáp ứng đủ tiêu chuẩn để làm việc với trẻ em. Giám đốc Tổ chức Đăng ký và Quản lý Chất lượng bang Victoria bà Lynn Glover cho biết Bộ Giáo dục Úc và Sở Giáo dục bang Victoria đang hỗ trợ các học sinh và gia đình các em chuyển đến trường học mới. Được biết, trường Melbourne Senior Secondary College đã kháng cáo lên Toà án Hành chính Dân dự bang Victoria sau khi bị yêu cầu đóng cửa trước ngày 10/7 vừa qua.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...