Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Người dân bức xúc khi bị phạt gần 100 đô vì đỗ xe ở lối vào nhà mình
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Người dân bức xúc khi bị phạt gần 100 đô vì đỗ xe ở lối vào nhà mình

(www.Alouc.com) – Một phụ nữ ở Melbourne đã bị phạt vì đỗ xe ở chính lối vào nhà mình, mặc dù cô và gia đình cô đã luôn đỗ xe ở đó gần 60 năm nay mà chưa hề có chuyện tương tự xảy ra.

Bà Tanyia Johnson đến từ Springvale đã nhận được vé phạt 93 đô gắn trên xe vào tuần trước vì làm cản trở đường đi vào nhà của chính mình.

Những người hàng xóm của bà Johnson tại đường Moncur cũng đã bị phạt với những chiếc vé tương tự từ 28/2 đến 1/3. Những tấm vé được gắn phía ngoài những chiếc xe bị coi là chắn lối đi hoặc đỗ trên cỏ.

Melbourne: Người dân bức xúc khi bị phạt gần 100 đô vì đỗ xe ở lối vào nhà mình

Hội đồng cho biết Luật an toàn đường phố 2009 coi việc đỗ trên trên hoặc chắn ngang đường lái xe vào nhà, thảm cỏ và vỉa hè là 1 hành vi phạm luật. Giám đốc Quy hoạch thành phố Jody Bosman cho biết có 4 trường hợp đã bị phạt từ ngày 28/2 đến 7/3 tại đại lộ này.

Ông cho biết các cán bộ pháp luật địa phương đã vào cuộc sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn về việc các chủ xe liên tục đỗ xe trên thảm cỏ và vỉa hè tại đường Moncur, 1 trong số các trường hợp đó đã gây ra tai nạn, ảnh hưởng đến sự an toàn của người đi bộ.

“Những thảm cỏ đang bị phá hoại, và trong một vài trường hợp những người lái xe khác còn bị cản trở tầm nhìn vì những chiếc xe đỗ sai quy định”, ông Bosman cho biết. Tuy nhiên, bà Johnson nói rằng tình huống này vẫn khiến bà rất bức xúc và sẽ tiếp tục phản đối lệnh phạt này.

“Đây hẳn là 1 trò đùa, tôi đã đỗ xe ở đó suốt 57 năm nay mà chưa hề gặp rắc rối”, bà Johnson cho biết. Hàng xóm của bà – Vickie Efthiniou và Wajahat Latif – cũng đang bắt đầu kháng lại vé phạt tương tự và cho rằng điều này thật không công bằng.

Cả hai đều bị dán vé vì đỗ xe trên thảm cỏ, nhưng cho rằng họ không làm cản trở vỉa hè hay lối đi xe vào nhà, hơn nữa chả có tâm biển cấm đỗ xe nào tại đó. Bà Efthiniou cho biết gia đình bà đã đỗ xe trên thảm cỏ đó gần 4 năm mà không có vấn đề gì.

Melbourne: Người dân bức xúc khi bị phạt gần 100 đô vì đỗ xe ở lối vào nhà mình - ảnh 1

“Chưa bao giờ chúng tôi nhận được thư hay bị hội đồng yêu cầu không được đỗ xe tại đó. Chúng tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với việc này”, bà cho biết. Bà Efthiniou còn nói những tấm vé này cũng không có sự thống nhất. Trong khi 1 số bị phạt tiền thì một số khác lại chị bỉ cảnh báo.

“Con trai tôi bị phạt 93 đô trong khi con gái tôi chỉ bị cảnh cáo. Điều này không đồng nhất, đó chính là vấn đề.” Ông Latif cho biết thật vô lý khi ông bị ghi giấy phạt trong khi những người khác chị bị nhắc nhở. “Tôi không hiểu, tôi không hiểu điều luật này, nó không rõ ràng khiến mọi người mơ hồ”, ông nói.

Liệu đây có phải bãi đỗ xe đắt đỏ nhất nước Úc? Coles cho biết sẽ thắt chặt các biện pháp để giảm thiểu việc những người sử dụng xe hơi lợi dụng bãi đỗ xe của họ tại siêu thị mới ở Brisbane. Melbourne: Người đàn ông chết bí ẩn trong lồng thang máy ở bãi đỗ xe

Người đàn ông mất gần 700 đô vì đỗ xe trong tài sản tư nhân Nhóm người này đã cùng nhau chống lại việc bị phạt vì đỗ xe cũng như yêu cầu những quy định minh bạch hơn về việc đỗ xe trong khu phố này. Bà Bosman cho biết việc chặn các lối chạy xe vào nhà gây khó khăn cho những người sở hữu căn nhà đó.

“Nó cũng sẽ gây cản trở đối với các phương tiện và nhân viên dịch vụ khẩn cấp bao gồm nhân viên y tế, cảnh sát và cứu hỏa”, bà nói.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...