Home Tin Nước Úc Jetstar và Virgin bị phạt nặng do đăng giá book vé gây hiểu nhầm
Tin Nước Úc

Jetstar và Virgin bị phạt nặng do đăng giá book vé gây hiểu nhầm

(www.Alouc.com) – Jetstar và Virgin đã bị phạt hàng trăm nghìn đô sau khi họ bị phát hiện quảng cáo về giá vé máy bay một cách sai lệch và dễ gây hiểu nhầm.

Tòa án Liên bang vào thứ Ba đã yêu cầu Jetstar Airways phải trả 545,000 đô còn Virgin Australia Airlines phải trả 200,000 đô vì vi phạm Luật Người tiêu dùng Úc. Án phạt này được đưa ra sau khi tòa phát hiện vào năm 2015 rằng việc sử dụng chiến thuật “giá nhỏ giọt” của 2 hãng hàng không này khiến khách hàng rất dễ hiểu lầm và mang tính chất lừa đảo.

Giá nhỏ giọt là chiến thuật mà giá tiêu đề được quảng cáo ở ngay phần đầu của 1 trang đặt vé online nhưng những khoản phí thu thêm sẽ xuất hiện trong tiến trình đặt vé.

Jetstar đã chấp nhận phán quyết của tòa vào thứ Ba, nhưng nói rằng trước đó hãng đã thay đổi những chi tiết trên trang web của mình ở cả giao diện máy tính và điện thoại để quá trình đặt vé được minh bạch hơn với khách hàng.

“Những thay đổi được thực hiện từ năm 2014 của chúng tối đã được tòa án Liên bang chấp nhận trước đó”, hãng hàng không cho biết. “Vào 1/11/2016, chúng tôi đã xóa bỏ những phí dịch vụ và đặt vé đối với những chuyến bay nội địa và quốc tế khởi hành từ Úc.

Chúng tôi còn tiếp tục đưa ra rất nhiều lựa chọn chi trả không mất phí cho khách hàng, những người không muốn trả bằng thẻ tín dụng.” Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng Úc (ACCC) đã đưa ra tòa án Liên bang hồi năm 2014, cho rằng những phí thu thêm nên được ghi một cách rõ ràng và nổi bật.

Trong 1 bài phát biểu vào thứ Ba, Chủ tịch ACCC Rod Sims cho biết những doanh nghiệp rải rác ở nhiều ngành khác nhau giờ đã trình bày phí trả thêm đạt chuẩn nhờ vào kết quả hoạt động của cơ quan giám sát.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...