Home Tin Nước Úc Lo sợ Trung Quốc hút hàng, nhiều siêu thị Úc ‘siết’ bán sữa hộp công thức
Tin Nước Úc

Lo sợ Trung Quốc hút hàng, nhiều siêu thị Úc ‘siết’ bán sữa hộp công thức

Tin Nước Úc – Một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Úc gần đây cho biết đang phải giới hạn số lượng sữa công thức cho trẻ em mà khách hàng được mua nhằm đề phòng nạn gom hàng tuồn về Trung Quốc.

Quyết định của chuỗi siêu thị Coles đã được đưa ra sau những lời than phiền không ngớt từ các bà mẹ Úc vì sợ thiếu hàng, và sau khi tờ Daily Telegraph đưa tin một hộp sữa bột cho trẻ em khối lượng 1 kg có giá trên kệ tối đa 35 AUD (600.000 đồng) bị bán lại ở Trung Quốc với giá khoảng 100 AUD.

“Coles cam kết luôn đảm bảo cung cấp đủ hàng cho nhu cầu của người tiêu dùng”, AFP dẫn tuyên bố của chuỗi siêu thị này.

“Để chắc chắn rằng luôn có hàng cho khách, tại một số siêu thị chúng tôi sẽ trữ hàng nơi thanh toán, hoặc sử dụng thiết bị điện tử giám sát lắp trên hộp sữa, chỉ có thể tháo được tại quầy”, theo Coles, trụ sở tại Melbourne.

Chuỗi siêu thị đang giới hạn số lượng sữa bột bán ra ở mức tối đa 2 hộp cho mỗi khách hàng, trong khi làm việc với nhà cung cấp để cải thiện nguồn hàng.

Vào năm 2015, một công ty Úc đã phải xin lỗi các bà mẹ nước này sau khi mặt hàng sữa bột cao cấp bị “càn quét” sạch sẽ khỏi các quầy hàng của siêu thị trước ngày dành cho người độc thân Trung Quốc, diễn ra vào ngày 11.11 hằng năm.

Nhu cầu về các mặt hàng sữa nước ngoài đang tăng mạnh ở Trung Quốc sau một loạt các bê bối thực phẩm tại nước này, bao gồm vụ xì căng đan sữa nhiễm bẩn khiến 6 trẻ thiệt mạng và hơn 300.000 trẻ ngã bệnh.

Theo Thanh Niên

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...