Home Cộng Đồng Việt Nam: Lừa dân, làm giấy tờ giả, trưởng phòng thanh tra phòng chống tham nhũng bị bắt
Cộng Đồng

Việt Nam: Lừa dân, làm giấy tờ giả, trưởng phòng thanh tra phòng chống tham nhũng bị bắt

(www.Alouc.com) – Ông Sơn bị bắt vì đã có hành vi làm giả giấy tờ cơ quan nhà nước, theo điều 267 Bộ luật Hình sự

Ngày 19-11, theo nguồn tin riêng cho biết Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra đối với ông Ngô Trường Sơn, Trưởng Phòng Thanh tra phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Ông Sơn bị bắt vào chiều ngày 18-11 vì đã có hành vi làm giả giấy tờ cơ quan nhà nước, theo điều 267 Bộ luật Hình sự.  

Khoảng tháng 3-2017, hành vi làm văn bản giả của ông Sơn đã bị bại lộ, được Thanh tra tỉnh Cà Mau điều nghiên và chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra.

Theo kết luận ban đầu của Thanh tra tỉnh Cà Mau, ông Sơn đã làm giả một công văn có số hiệu 06/TT-XLSTT ngày 10-1-2017, với nội dung Thanh tra tỉnh gửi Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Cụ thể là đề nghị Thanh tra Chính phủ lập đoàn thanh tra xác minh việc Công ty TNHH MTV U Minh Hạ (Cà Mau) không thực hiện kết luận thanh tra số 13/2014.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Sơn lý giải mục đích làm công văn giả này để một nhóm người dân liên quan trong kết luận thanh tra số 13/2014 an tâm chờ đợi việc thực hiện kết luận này, bởi khi ấy nhiều người dân liên tục đòi “quậy”. Ông Sơn cho rằng chỉ chìa ra công văn giả cho người dân xem rồi thu hồi hủy bỏ nhưng một người dân đã chụp ảnh lại công văn này và sau đó nó lan truyền đến nhiều người khác.

Theo Duy Nhân – Người Lao Động