Home Cộng Đồng Người Việt tử nạn tai nạn máy bay ở Anh là đại úy phi công
Cộng Đồng

Người Việt tử nạn tai nạn máy bay ở Anh là đại úy phi công

(www.Alouc.com) – Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục đưa thi thể đại uý phi công Nguyễn Thành Trung tử nạn trong vụ 2 máy bay đâm nhau ở Anh về Việt Nam vào đầu tuần tới.

Phi công người Việt tử nạn tại Anh được đào tạo làm giáo viên bay quân sự - Ảnh 1.

Phong toả hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Anh – Ảnh Mail Online

Nguồn tin của Báo Người Lao Động từ Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) chiều nay 19-11 cho biết phi công Nguyễn Thành Trung, người tử nạn trong vụ 2 máy bay đâm nhau ở Anh, mang hàm đại uý.

Trong thời gian xảy ra tai nạn, đại uý Nguyễn Thành Trung được đơn vị cử sang Anh để thực hiện khoá đào tạo trở thành giáo viên bay quân sự. Theo kế hoạch, đại uý phi công Nguyễn Thành Trung dự kiến kết thúc khoá đào tạo và trở về Việt Nam ngày 20-12-2017.

Tuy nhiên, tối 18-11, đơn vị bất ngờ nhận được thư báo từ phía đối tác Anh thông báo về vụ tai nạn. Những thông tin tiếp theo sẽ phải chờ Hội đồng điều tra tai nạn hàng không của Anh thông báo. Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục đưa thi thể đại uý Nguyễn Thành Trung về Việt Nam vào đầu tuần tới.

Nguồn tin cho biết phi công Nguyễn Thành Trung sinh năm 1985 và nhập ngũ năm 2004, sau đó được đào tạo trở thành phi công về lái cho VNH và trở thành Phó phòng huấn luyện bay thuộc Trung tâm Huấn luyện của Tổng công ty.

Theo các hãng thông tấn nước ngoài, trưa ngày 17-11 (giờ địa phương), trên bầu trời Buckinghamshire (Anh) đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay. Chiếc Cessna 152 có 2 chỗ ngồi và một chiếc trực thăng đã va chạm trên không, gây ra vụ nổ lớn khiến cả 4 người trên máy bay đều thiệt mạng. Một người trong số đó được xác định là đại uý phi công Nguyễn Thành Trung.

Theo T.Hà – Người Lao Động