Home Tin Nước Úc Lễ Tưởng Niệm 30/4 có thể trở thành sự kiện thường niên chính thức tại Úc
Tin Nước Úc

Lễ Tưởng Niệm 30/4 có thể trở thành sự kiện thường niên chính thức tại Úc

Đêm Thắp Nến Tưởng Niệm 30/4 năm nay ở NSW do CĐNVTD tổ chức sẽ thực hiện song ngữ Anh – Việt, với mục tiêu vận động chính giới Úc đưa sự kiện này trở thành Lễ tưởng niệm thường niên toàn quốc thay vì gói gọn ở quy mô cộng đồng Việt Nam.

Chủ tịch CĐNVTD NSW, ông Paul Huy Nguyễn nhấn mạnh “ngày 30 tháng 4 năm 1975, một ngày tang thương cho tất cả người Việt tự do trên toàn thế giới.”

CĐNVTD NSW dành Tháng tư này để tưởng niệm sự hy sinh của bao quân, dân cán chính của VNCH, những anh hùng vị quốc vong thân,và cả những đồng hương đã bỏ thân nơi biển cả trên con đường vượt biển vượt biên tìm tự do.

Năm nay, kỷ niệm 46 năm Ngày Quốc hận và cũng đã là 46 năm của cuộc hành trình tỵ nạn của người Việt đến Úc, CĐNVTD NSW sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm biến cố đau thương này với chi tiết như sau :

Ngày : Thứ Sáu 30 Tháng 4 Năm 2021

Giờ : 7 giờ đến 8 giờ 30 phút tối

Địa điểm: Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng – 8 Bibbys Place, Bonnyrigg

Theo ông Paul Huy Nguyễn, sau khi nhận được giấy mời tới sự kiện tưởng niệm của CĐNVTD NSW năm nay, nhiều nhân vật trong chính giới địa phương và tiểu bang đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ, sắp xếp tới dự.

“Tôi tin rằng trong tương lai Lễ tưởng niệm 30/4 sẽ được ghi nhận là sự kiện toàn quốc quan trọng trong xã hội chính mạch tại Úc,” ông Paul nói.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...