Home Tin Nước Úc Hầu hết sinh viên tốt nghiệp đại học ở Úc đều có việc làm, lương cao
Tin Nước Úc

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp đại học ở Úc đều có việc làm, lương cao

Sinh viên các ngành dược, y có cơ hội việc làm cao nhất ở Australia. Ảnh: Southburnetttimes.com.au

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn kết quả cuộc khảo sát về việc làm sau khi tốt nghiệp đại học được thực hiện trên toàn lãnh thổ Úc năm 2019, cho biết 3 năm sau khi tốt nghiệp đại học, các sinh viên ở nước này được nhận vào làm các công việc toàn thời gian có mức lương trung bình là 73.000 AUD (khoảng 49.000 USD)/năm tương đương 1,1 tỷ VNĐ) 

Trong số những sinh viên trên, các sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Charles Darwin ở miền Bắc Úc có mức lương trung bình cao nhất, 80.100 AUD (53.600 USD), cao hơn 10% so với mức lương sau đại học thông thường.

Tiếp đó là các sinh viên tốt nghiệp Đại học New South Wales với mức lương trung bình là 80.000 AUD, Đại học Central Queensland (78.900 AUD), Đại học New England (78.300 AUD) và Đại học Charles Sturt (78.100 AUD).

Xếp xa hơn trong danh sách này là Đại học Sydney (77.300 AUD), Đại học Quốc gia Úc (77.200 AUD) và Đại học Monash (72.500 AUD), trong khi sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne được nhận mức lương trung bình thấp nhất (68.900 AUD).

Sinh viên các ngành dược, y có cơ hội việc làm cao nhất ở Úc. Ảnh: Southburnetttimes.com.au

Công bố kết quả khảo sát vào ngày 6/10, Bộ trưởng Giáo dục Úc Dan Tehan (Đan Te-han) cho biết hơn 9/10 sinh viên tốt nghiệp đại học đã có việc làm toàn thời gian 3 năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Ông Tehan nhấn mạnh điều quan trọng là các trường đại học Úc cần tiếp tục tập trung vào việc đào tạo ra các sinh viên mà đất nước đang cần, phấn đấu đạt mức 9,5 trên 10 sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm nhằm nâng cao năng suất cho nền kinh tế.

Cũng theo cuộc khảo sát nói trên, khoảng cách về giới vẫn tồn tại trong nhiều ngành nghề với các sinh viên nam tốt nghiệp có thu nhập cao hơn nữ từ 9-17% trong các công việc như kiến trúc, nghiên cứu nông nghiệp và môi trường, và điều dưỡng.

>>> Xem ngay: TOP 6 ngành học nên lựa chọn để dễ dàng xin thường trú nhân Úc

Theo TTXVN

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...