Home Tin Nước Úc Dừa sáp Việt giá 600.000 đồng/quả ‘cháy hàng’ tại Úc
Tin Nước Úc

Dừa sáp Việt giá 600.000 đồng/quả ‘cháy hàng’ tại Úc

2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh xuất sang Úc đã bán hết trong thời gian ngắn. Doanh nghiệp và Thương vụ Việt Nam tại Úc đang cố gắng để xây dựng thương hiệu dừa Việt.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết chỉ sau thời gian ngắn thông quan, 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh xuất sang Úc đã được phân phối hết. Với giá bán lẻ 30-35 AUD/quả (khoảng 600.000 đồng), tổng giá trị lô hàng lên đến 70.000 AUD (1,2 tỷ đồng).

Trước đây, dừa sáp Trà Vinh chỉ xuất sang Úc với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh. Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường không, lô hàng của Công ty Ưu Đàm.

Trà Vinh được xem là “vương quốc dừa sáp”. Ảnh minh họa: Minh Hoàng.

Ông Nguyễn Phú Hòa, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc, cho biết Thương vụ đã triển khai quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam đến thực khách tại Úc.

Ông cho biết quả dừa tươi xuất khẩu được sang Úc nhưng còn gặp nhiều cạnh tranh, vì vậy, doanh nghiệp và Thương vụ đang phối hợp thực hiện các biện pháp xây dựng thương hiệu dừa Việt Nam.

Hơn nữa, quả dừa là một loại nông sản tươi hiếm hoi không phải đàm phán mở cửa với Úc, do đó, Thương vụ mong muốn doanh nghiệp Việt đồng hành cùng thương vụ xây dựng thương hiệu. Để giữ chất lượng cạnh tranh, Thương vụ Việt Nam tại Úc đề nghị nhà phân phối chú trọng khâu bảo quản dừa tươi ở nhiệt độ phù hợp tại các điểm bán lẻ.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...