Thí điểm đưa sinh viên quốc tế trở lại Úc vào tháng tới

Tiểu bang Nam Úc sẽ trở thành nơi thử nghiệm để nối lại các chuyến bay quốc tế, khi tiểu bang này bắt đầu xuất khẩu hàng hóa và chào đón khoảng 300 sinh viên quốc tế từ Đông Nam Á đến Adelaide.

Các nhà sản xuất của tiểu bang sẽ có thể xuất khẩu thịt, hải sản và các sản phẩm khác sang Trung Đông và Châu Âu thông qua các chuyến bay của Qatar Airways hai lần một tuần.

Theo một chương trình thí điểm mới, khoảng 300 sinh viên quốc tế từ Đông Nam Á cũng sẽ được phép trở lại Adelaide vào tháng tới, bay đến từ Singapore.

Các sinh viên sẽ ở trong khu cách ly của khách sạn, giống như những du khách Úc trở về, trong lúc các chi phí kiểm dịch sẽ do các trường đại học chi trả.

Đây là một phần của chương trình thí điểm nhằm cố gắng hồi sinh ngành giáo dục, một trong những ngành xuất khẩu lớn nhất của Úc, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus, chủ yếu là do các hạn chế liên quan đến việc đi lại.

Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham cho biết các biện pháp phòng ngừa sẽ được thực hiện để bảo đảm COVID-19 không xâm nhập vào Úc.

“Tất cả các yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra đều được phê duyệt ở cấp cao nhất, tiểu bang và liên bang, bởi các cơ quan y tế để bảo đảm rằng không xảy ra bất kỳ rủi ro nào liên quan đến chuyện lan truyền COVID,” ông Simon Birmingham nói.

Làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 bùng phát tại tiểu bang Victoria của Úc và lây lan sang một số địa phương khác đã phá vỡ kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại nước này học tập trong năm nay.

Các trường đại học của Úc đang dự tính, có thể đến giữa năm 2021, các sinh viên quốc tế mới có thể đến nước này học tập.

Trong thông báo đưa ra vào ngày 9 tháng 7, hiệu trưởng Đại học Quốc gia Úc (ANU) Brian Schmidt cho biết để đảm bảo sức khỏe cho các sinh viên nên trường ANU đã quyết định hoãn kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Úc học kỳ hai vào tháng 7 vừa qua khi tình hình dịch COVID-19 có dấu hiệu gia tăng.

Trước đó, vào tháng 6, hai trường đại học gồm Đại học Quốc gia Úc và Đại học Canberra đã được chính phủ Úc bật đèn xanh để tham gia chương trình đón sinh viên quốc tế tới Úc học tập. Theo kế hoạch, trong tháng 7, 350 sinh viên quốc tế sẽ tập trung tại Singapore để đón chuyến bay đến Canberra.

Theo SBS

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín