7 trường đại học Úc lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới

Năm nay, 7 trường đại học của Úc tiếp tục được lọt vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Úc là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và có uy tín trên thế giới với nhiều trường đại học chất lượng cao. Năm nay, 7 trường đại học của nước này tiếp tục được lọt vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Melbourne tiếp tục được đánh giá là trường đại học hàng đầu Úc. Nguồn: Amgen Scholars

Tổ chức xếp hạng các trường đại học Thượng Hải đánh giá các trường đại học dựa trên tiêu chí là các bài nghiên cứu được đăng trên các tạp chí nghiên cứu hàng đầu, số lượng các nhà nghiên cứu của trường được trích dẫn.Theo tổ chức xếp hạng các trường đại học Thượng Hải, 7 trường đại học của Úc được lọt vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới gồm: Đại học Melbourne, Đại học Queensland, Đại học Quốc gia Úc, Đại học New South Wales, Đại học Sydney, Đại học Monash và Đại học Tây Úc. Không chỉ nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới mà đây cũng là 7 trường đại học hàng đầu tại Úc. Với 7 trường đại học được lọt vào danh sách này, Úc là quốc gia đứng thứ ba, sau Mỹ với 41 trường và Anh với 8 trường.

Trong những năm gần đây, các trường đại học tại Australia gặp nhiều khó khăn trong việc giữ vững thứ bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do ngân sách nghiên cứu bị giảm hàng tỷ USD vì nguồn thu của các trường từ sinh viên quốc tế đang bị thu hẹp. Dịch Covid-19 khiến các sinh viên quốc tế không thể tới Australia học tập càng làm giảm mạnh nguồn thu của các trường đại học tại Australia.

Trong bảng xếp hạng năm nay, 5 trường đại học được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới gồm Havard, Stanford, Cambridge, MIT và Berkeley.

Vị trí xếp hạng các trường đại học của Úc năm 2020:

1. Đại học Melbourne, đứng thứ 35 (năm 2019: đứng thứ 14)

2. Đại học Queensland, đứng thứ 54 (năm 2019: đứng thứ 54)

3. Đại học Quốc gia Úc, đứng thứ 67 (năm 2019: đứng thứ 76)

4. Đại học New South Wales, đứng thứ 74 (năm 2019: đứng thứ 94)

5. Đại học Sydney, đứng thứ 74 (năm 2019: đứng thứ 80)

6. Đại học Monash, đứng thứ 85 (năm 2019: đứng thứ 73)

7. Đại học Tây Úc, đứng thứ 85 (năm 2019: đứng thứ 99)./.

Theo VOV

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín