Home Tin Nước Úc Di cư trong lãnh thổ Úc – Nguyên nhân chính thúc đẩy giá nhà tăng
Tin Nước Úc

Di cư trong lãnh thổ Úc – Nguyên nhân chính thúc đẩy giá nhà tăng

Di cư trong lãnh thổ Úc – người dân chuyển từ tiểu bang này sang tiểu bang khác để sinh sống là nguyên nhân hàng đầu thúc đẩy giá nhà gia tăng.

Công ty Propertyology, chuyên cung cấp các nghiên cứu đáng tin cậy về thị trường bất động sản, tin rằng thực chất loại hình tăng trưởng dân số thúc đẩy giá nhà gia tăng ở hầu hết các thị trường bất động sản là di cư trong lãnh thổ Úc thay vì quy trách nhiệm cho di dân từ nước ngoài đến Úc như những thông tin được biết đến rộng rãi trước đây.

Phân tích của công ty Propertyology cho thấy những người chuyển từ tiểu bang này sang tiểu bang khác ở Úc là những người có khả năng mua nhà nhiều nhất, trong khi di dân từ nước ngoài hầu như chỉ thuê nhà khi ở Úc.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty Propertyology, ông Simon Pressley, nhận định những người chuyển chỗ ở trong phạm vi một tiểu bang và những người chuyển nơi cư trú từ tiểu bang này sang tiểu bang khác có khả năng thúc đẩy giá bất động sản ở các thành phố mà họ chuyển đến tăng lên nhiều hơn là các di dân nước ngoài muốn bắt đầu cuộc sống mới ở Sydney và Melbourne.

Ông Pressley nói “Trên thực tế, phần lớn di dân nước ngoài thường không mua nhà trong vài năm đầu đặt chân đến Úc, và hầu như họ chỉ thuê nhà. Đây là trường hợp thường thấy tại các thành phố đắt đỏ nhất của Úc”.

Ông cho biết thêm, phân tích về các dữ liệu tổng hợp cho thấy người Úc thường chọn các “thành phố vệ tinh” (xung quanh các thành phố lớn), hoặc các thành phố bậc hai ở rìa ngoài của các thành phố lớn, và các thành phố ở vùng hẻo lánh được xem là các thành phố bậc ba.

Queensland, Hobart và các khu vực hẻo lánh ở Victoria và NSW là những nơi thường được di dân lựa chọn.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...