Home Tin Nước Úc Công ty chế biến thịt lớn nhất Úc bị tấn công mạng
Tin Nước Úc

Công ty chế biến thịt lớn nhất Úc bị tấn công mạng

Công ty thực phẩm JBS của Úc vừa thông báo cho biết, mạng máy tính của công ty bị đánh sập sau khi trở thành nạn nhân của vụ tấn công mạng. Vụ việc này có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp thịt ra thị trường Úc và một số quốc gia trên thế giới.

Trong thông báo mới đưa ra, công ty thực phẩm JBS, đơn vị sản xuất thịt lớn nhất Úc cho biết, việc mạng máy tính của công ty bị tin tặc tấn công sẽ làm cho hàng chục nghìn người lao động làm việc trả lương theo ngày sẽ không nhận được tiền lương.

JBS – công ty chế biến thịt lớn nhất của Úc đang bị tấn công mạng. Ảnh: Farmonline

Ông Brent Eastwood, Giám đốc điều này JBS cho biết, có ít nhất 6 cơ sở chế biến thịt của công ty này tại bang Queensland và nhiều cơ sở khác tại bang Victoria, New South Wales và Tasmania bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Úc David Littleproud cho biết, chính quyền Úc đã biết về vụ việc và hiện đang phối hợp để giúp công ty JBS khôi phục mạng máy tính.

Công ty thưc phẩm JBS là công ty chế biến thịt lớn nhất của Úc với 47 cơ sở chế biến nằm rải rác ở nhiều nơi trong cả nước. Mỗi ngày, công ty này giết mổ 8.500 đầu gia súc và khoảng 6.500 con cừu. Không chỉ riêng tại Úc, vụ tấn công này còn gây ảnh hưởng tới các cơ sở của JBS tại Mỹ, và Canada và có thể là các cơ sở chế biến của công ty này tại Nam Mỹ vào ngày 1/6.

Hiện tại, công ty JBS vẫn chưa biết khi nào mạng máy tính của công ty sẽ được khôi phục./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...