Home Tin Nước Úc Công dân Hồng Kông bị trục xuất khỏi Úc vì mạo danh công ty xuất khẩu để rửa tiền
Tin Nước Úc

Công dân Hồng Kông bị trục xuất khỏi Úc vì mạo danh công ty xuất khẩu để rửa tiền

Tin Tức Úc – Một công dân Hồng Kông sẽ phải ngồi tù và sau đó sẽ bị trục xuất vì đảm nhận vai trò “quản lý trung gian” trong một đường dây rửa tiền ở vùng Springvale.

Kit Tang, 42 tuổi, đã nhận tội tại tòa án County Court of Victoria với năm tội lôi kéo người khác tham gia vào hoạt động rửa tiền phi pháp vào giữa năm 2015.

Tang giám sát chi nhánh ở Springvale của hãng xuất khẩu thịt và hải sản CC&B International, hướng dẫn hai nhân viên in hóa đơn xuất khẩu giả với số tiền hơn 4.6 triệu đô la.

Trong 18 lần ghé thăm chi nhánh này, Tang đã gửi số tiền mặt có nguồn gốc phi pháp vào ngân hàng Commonwealth Bank chi nhánh ở vùng Springvale.

Khi còn ở Hồng Kông, Tang đã được các chủ điều hành của hãng CC&B International tuyển dụng để làm việc cho một quán bar, nhưng quán bar này đã bị phá sản.

Sau đó Tang lên đường đến Úc và tiếp tục làm việc cho CC&B International với visa sinh viên vào năm 2014. Tang nói với cảnh sát rằng hắn là “giám đốc nhân sự” phụ trách kinh doanh xuất khẩu.

Chỗ ở của Tang là một căn townhouse do ông Connie Leung – chủ của hãng CC&B International – đứng tên làm chủ ở gần văn phòng của công ty này ở vùng Springvale.

Tang phải trả tiền thuê nhà $3,000 mỗi tháng. Tang từng là một kẻ buôn bán ma túy đã bị kết án, bị bắt ở Hồng Kông vào năm 1998 khi đang tàng trữ 3.25 kg heroin.

Hắn đã phải thụ án lên đến 14 năm bốn tháng tù giam. Theo một nhà tâm lý học, hành động của Tang được thúc đẩy do hắn có tuổi thơ “bất hạnh”: Mẹ bỏ đi khi Tang mới lên hai tuổi, Tang sống cùng người cha cờ bạc say xỉn và thường bị lạm dụng.

Với tội danh liên quan đến rửa tiền, Tang đã bị tuyên án ba năm hai tháng tù giam, trong đó thời gian ngồi tù không ân xá là hai năm.

Tang được Lực lượng Biên phòng Úc thông báo rằng hắn sẽ bị trục xuất về nước sau khi mãn hạn tù.

>> Xem ngay: Dự luật mới nhằm ngăn chặn nạn rửa tiền ở Úc

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...