Home Tin Nước Úc Cần chuẩn bị những gì trước khi bay ra nước ngoài trong mùa dịch?
Tin Nước Úc

Cần chuẩn bị những gì trước khi bay ra nước ngoài trong mùa dịch?

Úc đã mở cửa biên giới quốc tế trở lại, thế nhưng việc bay ra nước ngoài trong đại dịch COVID-19 không còn đơn giản như trước đây. Bên cạnh vé máy bay và sổ thông hành, bạn còn cần phải chuẩn bị những giấy tờ nào khác.

Giấy chứng nhận chủng ngừa quốc tế

Sau khi tiêm đủ hai mũi vắc-xin, hãy đăng nhập vào myGov hoặc ứng dụng Medicare để tải giấy chứng nhận chủng ngừa COVID-19 quốc tế.

Bạn có thể được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận này cho nhân viên hàng không, chính quyền địa phương tại nơi bạn đến, hoặc các nhân viên xuất nhập cảnh Úc.

Giấy chứng nhận chủng ngừa quốc tế có thể được lưu dưới định dạng PDF hoặc in ra giấy. Tốt nhất bạn nên mang theo bản cứng, phòng trường hợp điện thoại hết pin hoặc nằm ngoài vùng phủ sóng.

 

Kết quả xét nghiệm COVID-19

Làm xét nghiệm PCR cho mục đích du lịch quốc tế tốn khoảng $150 và không phải trung tâm nào cũng có thể cung cấp loại xét nghiệm này.

Úc hiện không yêu cầu bạn phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành, nhưng một số quốc gia khác có thể yêu cầu, vì vậy hãy kiểm tra kỹ điều đó.

Thủ tục tại sân bay

Mặc dù COVID-19 là một đại dịch toàn cầu, nhưng mỗi quốc gia lại có những quy định riêng về du lịch quốc tế.

Một số quốc gia sử dụng hệ thống trực tuyến, một số khác thì yêu cầu bản in. Một số nơi có thể yêu cầu bạn tải xuống ứng dụng theo dõi sức khoẻ, hoặc điền tờ khai sức khoẻ. Bên cạnh đó, các quy định có thể thay đổi rất nhanh chóng.

Qantas khuyên các hành khách nên ra sân bay ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành, vì các thủ tục sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Hầu hết các hãng hàng không đều yêu cầu bạn phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình, vì vậy hãy mang theo một chiếc khẩu trang thật thoải mái.

Cần chuẩn bị gì trước khi quay trở lại Úc?

Úc yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh phải hoàn thành tờ khai du lịch ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành. Bạn có thể điền tờ khai này trên mạng, hoặc tải ứng dụng Australian Travel Declaration.

Bạn cũng cần phải xét nghiệm COVID-19 không quá 72 giờ trước khi lên máy bay. Vì vậy, hãy tìm hiểu trước những trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở nơi bạn đến, địa điểm, chi phí và các yêu cầu khác.

Nói tóm lại, du lịch quốc tế trong mùa dịch không còn đơn giản như trước, do đó hãy luôn cập nhật những quy định mới nhất của Úc cũng như của quốc gia bạn muốn đến.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...