Home Tin Nước Úc Chàng trai bị trục xuất khỏi Úc & Indonesia chỉ trong vòng một ngày chỉ vì….
Tin Nước Úc

Chàng trai bị trục xuất khỏi Úc & Indonesia chỉ trong vòng một ngày chỉ vì….

Tin Tức Nước Úc – Sau khi bị từ chối tham gia vào một sự kiện của băng đảng môtô ở Bali, Jesse Johnston đã lên máy bay trở về Úc, và tại Sân bay Sydney anh ta lại bị các nhà chức trách “sờ gáy”.

Lần này, chàng thanh niên 22 tuổi này, người thích được gọi bằng biệt danh trên phương tiện truyền thông xã hội là Alphonse Fink, đã phủ nhận mình là thành viên của một trong những băng nhóm môtô đáng sợ nhất tại Úc và chỉ muốn trở về nhà ở Central Coast.

Tuy nhiên, sau khi các quan chức của Lực lượng Biên giới Úc tìm thấy chiếc áo có hình ảnh “chuột Fink” của băng đảng thì Johnston đã không thể chối được nữa. Anh ta đã bị từ chối nhập cảnh và bị trục xuất về quê hương New Zealand của mình.

Tuy nhiên, việc Johnston bị trục xuất 2 lần vào hôm thứ Hai không phải là vụ việc riêng biệt. Một thành viên khác của Finks cũng đã bị trục xuất sau khi trở lại từ Indonesia hôm thứ Hai.

Các nhà chức trách đã trục xuất 160 tay chơi môtô ra khỏi Úc trong 3 năm qua.

Luật lệ cứng rắn hơn được đưa ra vào tháng 11/2014 đã cho các nhà chức trách thêm nhiều quyền hạn hơn, để có thể thu hồi visa cư trú và trục xuất những tay chơi môtô hay gây rắc rối.

Mặc dù không đưa ra bình luận về các vụ việc cá nhân, phát ngôn viên của Bộ Di trú cho biết Chính phủ vẫn “cam kết bảo vệ cộng đồng Úc khỏi những kẻ tham gia vào hoạt động tội phạm nghiêm trọng, trong đó bao gồm các băng nhóm tội phạm môtô ngoài vòng pháp luật.”

Lý do trục xuất Johnston vẫn không được tiết lộ, tuy nhiên có thể hiểu là lực lượng cảnh sát tiểu bang đã biết về kế hoạch đến Indonesia của băng đảng Finks.

Luật lệ nghiêm ngặt đã khiến nhiều thành viên của băng đảng không thể gặp nhau, và vì vậy những thành viên có cấp bậc cao tin rằng tổ chức họp mặt ở Bali sẽ giúp tránh được vấn đề này.

Sydney: Chàng trai bị trục xuất khỏi 2 nước chỉ trong một ngày

Băng đảng này đã có một chỗ đứng vững mạnh trong nước Úc, và còn có cả một chi hội địa phương bao gồm các thành viên người Indonesia.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Indonesia đã biết được kế hoạch này, và bắt gặp nhiều thành viên của Finks và gia đình của họ tại các sân bay quốc tế.

Ít nhất 4 thành viên đã bị trục xuất thẳng trở lại Úc, bao gồm cả Johnston và chủ tịch của băng đảng tại Úc Kosh Radford.

Johnston và một thành viên khác sau đó đã bị từ chối nhập cảnh trở lại Úc.

Johnston đã di cư đến Tasman cách đây ít nhất 3 năm, có một người bạn gái sống ở Hunter và đã có kế hoạch ở lại Úc suốt đời.

Từ khi bị trục xuất, Johnston đã đăng một số bức ảnh lên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong đó, có bức ảnh anh ta ngồi trên môtô và nói rằng “Tôi yêu tất cả những người anh em Fink của tôi, niềm tự hào trên toàn thế giới”, và một bức ảnh khác có cảnh anh ta xuất hiện trong một quán bar ở Indonesia với các thành viên khác.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...