Home Tin Nước Úc Bang NSW của Úc kêu gọi bỏ thuốc lá vì sức khỏe cộng đồng
Tin Nước Úc

Bang NSW của Úc kêu gọi bỏ thuốc lá vì sức khỏe cộng đồng

Nhân Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Cơ quan Y tế bang New South Wales (NSW) của Úc đã kêu gọi những người hút thuốc lá ở bang này bỏ hút thuốc vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Bang New South Wales của Úc kêu gọi bỏ thuốc lá vì sức khỏe cộng đồng. Ảnh: Internet.

Số người bỏ hút thuốc lá ở bang NSW đang ngày càng gia tăng. Kết quả một cuộc khảo sát công bố ngày 31/5 cho thấy tỷ lệ hút thuốc lá điếu hằng ngày ở cư dân trên 16 tuổi tại bang này đã giảm từ mức 9,2% trong năm 2020 xuống còn 8,2% trong năm 2021. Trong số những người tham gia khảo sát, 41% cho biết đã quyết định bỏ thuốc lá trong vòng 6 tháng và 19% quyết định bỏ thuốc trong vòng 1 tháng.

Giám đốc Y tế bang NSW Kerry Chant cho biết tổng cộng khoảng 1,5 triệu người hút thuốc lá ở Kerry đã bỏ thuốc lá thành công. Bà đánh giá đây là một tiến bộ “đáng kinh ngạc”. Tuy nhiên, quan chức này bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử hoặc hít khói đốt từ tinh dầu (vaping) ở những người trẻ tuổi.

Trong giai đoạn 2020-2021, tỷ lệ cư dân độ tuổi 16-24 hút thuốc lá điện tử tại bang NSW là hơn 10%, tăng hơn gấp đôi so với giai đoạn 2019-2020. Bà Chant cho rằng đây là một xu hướng đáng lo ngại vì thuốc lá điện tử có thể chứa nhiều hóa chất và độc tố cho dù không chứa nicotine. Bà đồng thời cảnh báo sự gia tăng tỷ lệ hút thuốc lá điện tử có nguy cơ làm tổn hại thành quả kiểm soát hút thuốc lá ở Úc trong hàng thập kỷ qua. Bà Chant nhấn mạnh: “Thông điệp của tôi NSW đối với những người trẻ tuổi hút thuốc lá điện tử là: Hãy bỏ hút thuốc ngay hôm nay và bạn luôn được hỗ trợ để bỏ thuốc”.

Theo baotintuc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...