Home Tin Nước Úc Quảng cáo quần áo chống được Covid-19, một công ty Úc bị phạt 5 triệu đôla
Tin Nước Úc

Quảng cáo quần áo chống được Covid-19, một công ty Úc bị phạt 5 triệu đôla

Một công ty thời trang thể thao của Úc vừa bị phạt 5 triệu đôla Úc (85 tỷ đồng) vì quảng cáo quần áo của hãng này có thể loại bỏ và ngăn chặn dịch Covid-19.

Theo BBC, Công ty thời trang thể thao của Úc Lorna Jane đã quảng cáo quần áo của họ sử dụng “một công nghệ đột phá” được gọi là LJ Shield để ngăn chặn “sự lây lan của tất cả mầm bệnh”.

Tuy nhiên, tòa án cho rằng công ty này đã “lợi dụng, trấn lột và tiềm ẩn những nguy hiểm”. Tòa tuyên phạt công ty trên 5 triệu AUD (tương đương 85 tỷ đồng) vì “quảng bá sai sự thật, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và tham gia vào các hành vi có thể gây hiểu lầm cho công chúng”.

Công ty thời trang thể thao Lorna Jane đã bị phạt 5 triệu AUD vì quảng cáo quần áo của hãng có thể ngăn chặn được sự lây lan của dịch Covid-19 (Ảnh: Lorna Jane)

Lorna Jane chấp nhận phán quyết của tòa án và khẳng định họ bị lừa bởi chính nhà cung cấp. “Một nhà cung cấp tin cậy đã bán sản phẩm không có công dụng như đã hứa cho chúng tôi”, ông Bill Clarkson – Giám đốc điều hành của Lorna Jane, nói.

“Họ khiến chúng tôi tin rằng công nghệ này đã được bán những nơi khác như Úc, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan và nó có tác dụng vừa chống vi khuẩn vừa chống virus”, ông nói.

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã đưa vụ việc ra tòa sau khi Lorna Jane bắt đầu quảng bá loại quần áo này vào tháng 7 năm ngoái trong đại dịch Covid-19.

Ông Rod Sims – Chủ tịch của ACCC – cho biết: “Đây là hành vi đáng sợ vì nó liên quan đến việc đưa ra các tuyên bố nghiêm trọng về sức khỏe cộng đồng khi không có cơ sở”.

Công ty cũng thừa nhận rằng bà Lorna Jane Clarkson – người sáng lập đồng thời là giám đốc sáng tạo – đã ủy quyền và phê duyệt cho chiến dịch quảng cáo này.

Lorna Jane – doanh nghiệp có các cửa hàng trên khắp Úc, New Zealand, Mỹ và Singapore – phải công bố đính chính và không được phép đưa ra bất kỳ tuyên bố có khả năng chống virus nào liên quan đến quần áo trong 3 năm trừ khi có cơ sở hợp lý.

Tuần trước, công ty này cũng đã bị phạt 40.000 AUD vì quảng cáo bất hợp pháp liên quan đến Covid-19.

Theo Dân Trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...