Home Tin Nước Úc Bạn có tin rằng tốc độ internet của Úc còn tệ hơn cả Kenya ở châu Phi
Tin Nước Úc

Bạn có tin rằng tốc độ internet của Úc còn tệ hơn cả Kenya ở châu Phi

(www.Alouc.com) – Úc đang ở trong hoàn cảnh khó khăn không thể giải quyết được khi mà tốc độ internet của chúng ta hiện còn đứng sau cả Kenya, Latvia, Romania, Estonia và New Zealand.

Mặc dù đã triển khai mạng băng thông rộng NBN, Úc vẫn tụt hạng trong bảng xếp hạng kết nối Internet toàn cầu và hiện đang đứng thứ 51 trong danh sách, theo Akamai State of the Interent Report được công bố ngày hôm nay. Vị trí này đã tụt xuống từ số 48 vào cuối năm 2015.

Trong khi top 10 chủ yếu là các nước ở châu Á và Bắc Âu, những nước không được biết với danh xưng trung tâm công nghệ cao nằm trong top 50 cũng đều ở trên Úc.

Điều này thật đáng kinh ngạc. Kenya, Lithuania và Bulgari có tốc độ kết nối trung bình nhanh hơn Úc 50%, Latvia nhanh hơn 70%. Gần hơn, New Zealand có tốc độ cao hơn Úc 30%. Nhưng cũng có một vài tin tốt cho Úc.

Tốc độ kết nối internet trung bình của Úc trong quý vừa qua tăng từ 9,6Mbps lên 10,1Mbps. Úc giữ vị trí cao hơn trong các bảng xếp hạng toàn cầu về kết nối di động, có internet di động nhanh hơn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Singapore.

Tốc độ internet trung bình tại Úc tăng lên là do việc triển khai NBN, khoảng 1/6 dân số Úc giờ đã được kết nối với mạng băng thông rộng quốc gia. Một phát ngôn viên của NBN cho biết kể từ khi bắt đầu vào năm 2013, tốc độ kết nối internet trung bình tại Úc nhanh gấp đôi từ 4,7Mbps để đạt được con số hiện nay.

Trong khi bảng xếp hạng Akamai được nhiều nơi coi là tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi để so sánh kết nối internet trên khắp thế giới, một phát ngôn viên của NBN nói rằng một trong những hạn chế của báo cáo này chính là trong số 10 triệu đường internet của Úc được Akamai kiểm tra, hầu hết vẫn còn nằm trong một kết nối ADSL.

NBN cũng có một vấn đề lâu dài với các bảng xếp hạng của Akamai đó là họ so sánh tốc độ của những khách hàng đang sử dụng chứ không phải tốc độ tiềm năng của những khách hàng có thể sử dụng. 80% người Úc đã đăng ký NBN với tốc độ tối đa tới 25Mbps, chỉ có 13% đăng ký tốc độ nhanh hơn và đắt hơn lên tới 100Mbps.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...