Home Tin Nước Úc Australia chuẩn bị đón đợt lạnh cường độ mạnh nhất trong nhiều năm qua
Tin Nước Úc

Australia chuẩn bị đón đợt lạnh cường độ mạnh nhất trong nhiều năm qua

Bắt đầu từ cuối tuần vừa qua, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh nhất trong nhiều năm đã tràn vào hầu hết các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở phía đông nam Australia, trong đó các chuyên gia dự báo ở những vùng này sẽ tuyết rơi nhiều.

Đợt không khí lạnh bắt đầu tràn về từ hôm thứ Bảy tuần trước, và được dự báo sẽ kết thúc vào khoảng giữa tuần này. Weatherzone cho biết ở các tiểu bang South Australia, Tasmania, Victoria, New South Wales, ACT, Queensland và Northern Territory sẽ trải qua đợt không khí lạnh mạnh nhất trong vòng ít nhất hai năm trở lại đây, và thậm chí hơn 5 năm trở lại đây ở một số vùng.

Dự báo ở các khu vực phía đông nam Australia, trong đó có một số vùng ngoại ô Melbourne và cả vùng núi Blue Mountains, phía tây Sydney, sẽ có tuyết rơi dày đặc. Ở vùng núi cao ở tiểu bang Victoria và New South Wales có thể có tuyết rơi dày ít nhất 50cm.

Picture: Gary Ramage

Nhiệt độ ở thủ đô Canberra, được dự báo cao nhất là khoảng 8 độ C trong vòng 4 ngày. Đây là mức nhiệt độ thấp nhất kể từ tháng Sáu, 2009. Trong khi đó, ở các vùng phía đông Victoria và đông nam New South Wales có thể có mưa với lượng mưa dự báo khoảng 55mm. Tình hình thời tiết này vẫn đang tiếp tục được quan sát chặt chẽ và sẽ có cảnh báo ở từng tiểu bang nếu thời tiết có diễn biến xấu hơn.

Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...