Home Tin Nước Úc Mười cửa hàng thuốc lá ở Wyndham, Úc bị phạt vì bán thuốc lá cho trẻ em
Tin Nước Úc

Mười cửa hàng thuốc lá ở Wyndham, Úc bị phạt vì bán thuốc lá cho trẻ em

Mười cửa hàng thuốc lá ở Hội đồng Thành phố Wyndham đã bị phạt tiền, với số tiền phạt đối với mỗi cửa hàng là $645, về hành động bán thuốc lá cho trẻ em trong năm ngoái.

Trong một hoạt động kiểm tra của hội đồng địa phương, một số trẻ em đã giả làm người mua thuốc lá tại 22 cửa hàng thuốc lá, và một vài cửa hàng trong số đó đã bị phát hiện bán thuốc lá cho trẻ vị thành niên.

Ủy viên Kim McAliney – người phụ trách an toàn cộng đồng thuộc Hội đồng Thành phố Wyndham – cho biết trong khi hầu hết những người bán thuốc lá bị yêu cầu phải xác định độ tuổi của người mua qua giấy tờ tùy thân, thì một số người bán vẫn vi phạm pháp luật do không hỏi tuổi của người mua.

Photo: Star Weekly 

“Chỉ sau khi bị thẩm tra và bị phạt thì các cửa hàng đã bán thuốc lá cho trẻ em đều lý luận giống hệt nhau là người mua nhìn có vẻ như trên 18 tuổi. Đó là lý do vì sao tôi nhấn mạnh rằng những người bán thuốc lá phải yêu cầu người mua chứng minh độ tuổi nếu người mua nhìn có vẻ như dưới 25 tuổi”, Ủy viên cho biết.

Bà McAliney nói thêm rằng việc cấm bán thuốc lá cho trẻ em là một cách để xóa bỏ “thói quen có hại trong cộng đồng”.

“Chúng ta phải bảo vệ sức khỏe của trẻ em. Do đó, nếu bạn nhìn thấy những đứa trẻ đang mua thuốc lá thì đừng làm ngơ mà hãy báo ngay cho chúng tôi. Để kiểm soát việc bán thuốc lá bất hợp pháp, chúng tôi đang tiến hành một số hoạt động bí mật trong đó trẻ em giả làm người mua tại các cửa hàng thuốc lá. Chúng tôi biết rằng luật pháp đang kiểm soát và góp phần làm giảm tỷ lệ người hút thuốc lá ở Victoria”, bà phát biểu.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...