Home Cộng Đồng Úc ban hành bộ sưu tập tiền xu kỷ niệm 50 năm ngày con người lên mặt trăng
Cộng Đồng

Úc ban hành bộ sưu tập tiền xu kỷ niệm 50 năm ngày con người lên mặt trăng

2019 kỷ niệm 50 năm ngày con người lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng trên chiếc tàu không gian Apollo 11.

Để đánh dấu bước tiến vĩ đại này của nhân loại, Úc sẽ ban hành những đồng tiền xu hình mái vòm.

Theo Yahoo News, hôm 5/6, Sở Đúc tiền Hoàng gia Úc (Royal Australian Mint) đã công bố ba đồng tiền xu bao gồm một đồng xu mạ màu niken hình mái vòm đầu tiên trên thế giới, một đồng xu bằng vàng hình vòm và một đồng xu màu bạc hình vòm.

Photo: The Canberra Times

Tất cả những đồng xu này đều nằm trong bộ sưu tập mà Úc đã hợp tác sản xuất với cơ quan đúc tiền Mỹ.

Theo đó, một mặt của những đồng xu này phác họa hình ảnh kính viễn vọng vô tuyến CSIRO Parkes hướng về phía mặt trăng khi nó nhận được tín hiệu báo rằng tàu Apollo 11 đã đáp cánh thành công lên mặt trăng.

Ngoài ra, những lời miêu tả của nhà chỉ huy du hành Neil Amstrong về sự kiện mang tính lịch sử cũng đã được in trên mặt này cùng với hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Thiết kế của mặt còn lại bao gồm hình ảnh một trong những nhà du hành trên chuyến bay Apollo 11 đang đứng trên bề mặt của Mặt trăng, phía sau là đơn vị mặt trăng Eagle, Trái Đất và nước Úc đang hướng về hành trình thám hiểm bầu trời của tàu Apollo 11.

Trong bộ sưu tập đồng xu Kỷ niệm 50 Năm Con người đặt chân lên Mặt trăng này, đồng xu hình vòm bằng vàng $100 sẽ được bán với giá $2795, đồng xu $5.50 có giá $195 và đồng xu hình vòm được bán với giá $150.

Những ai không đủ khả năng chi trả để sở hữu những đồng xu này có thể tham khảo bộ đồng xu không có chức năng lưu hành với giá $25.

Giám đốc điều hành Sở Đúc tiền Hoàng gia Úc, ông Ross MacDiarmid cho biết những đồng xu này mang ý nghĩa tôn vinh chiến thắng khoa học và những thành tựu của con người trên khắp thế giới.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *