Home Tin Nước Úc Adelaide được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất nước Úc năm 2020
Tin Nước Úc

Adelaide được xếp hạng là thành phố đáng sống nhất nước Úc năm 2020

Central Adelaide và Adelaide Hills đã được bình chọn là những khu vực đô thị đáng sống nhất nước Úc, trong cuộc khảo sát toàn quốc gần đây của Ipsos.

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos cho biết Adelaide là thành phố duy nhất xếp hạng trên trung bình ở cả 16 hạng mục, bao gồm sự an toàn, giá nhà phải chăng, và các dịch vụ y tế.

Giám đốc quan hệ công chúng của Ipsos, ông Stuart Clark, cho biết Adelaide được đánh giá cao ở các hạng mục chủ chốt.

“Những thứ như cảm giác an toàn và giá nhà phải chăng, cũng như sự gắn kết xã hội và không bị kẹt xe – so với một số thành phố khác thì Adelaide làm rất tốt,” ông nói.

“Trên thực tế, Adelaide không nằm trong top 10 năm ngoái, vì vậy bạn có thể suy đoán tại sao nó lại lọt vào vị trí số 1 năm nay.

“Có thể đó là vì mọi người dành nhiều thời gian ở nhà và trong khu vực địa phương hơn, và thực sự tận hưởng không gian đó.”

Vùng Sutherland Shire, NSW xếp hạng nhì, và Perth xếp hạng ba.

Các vùng ngoại ô phía tây, phía nam và phía bắc của Adelaide bị chấm điểm thấp hơn trong cuộc khảo sát Life in Australia thường niên của Ipsos, một trong những nghiên cứu lớn nhất về giá trị cộng đồng và chất lượng cuộc sống.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về tầm quan trọng và đánh giá các hạng mục khác nhau của nơi họ sinh sống.

Trong số các khu vực nông thôn, vùng hẻo lánh của Lãnh thổ Bắc Úc bị xếp hạng thấp nhất. Còn trong số các khu vực đô thị, khu tây nam Sydney bị cho là có chất lượng sống kém nhất.

Ông Clark cho biết năm nay đã có ​​một sự thay đổi đáng kể trong các yếu tố mà mọi người xem là quan trọng.

“Hồi tháng Một năm nay, khi các vụ cháy rừng đang hoành hành trên khắp cả nước, thì môi trường là vấn đề số một vượt xa các yếu tố khác,” ông nói.

“Ngay khi đại dịch COVID bùng phát, thì yếu tố đó rớt xuống hạng năm.

“Những thứ như việc làm, nền kinh tế và sức khỏe đã trở thành ba vấn đề hàng đầu. Chúng thực sự là những vấn đề quan trọng hiện tại, kể từ tháng Ba. Vì vậy chúng tôi đã thấy sự thay đổi thực sự trong các ưu tiên của mọi người trong cuộc sống.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...