Home Người Việt Năm Châu Người phụ nữ Việt lĩnh án tù vì tổ chức kết hôn giả ở Singapore
Người Việt Năm Châu

Người phụ nữ Việt lĩnh án tù vì tổ chức kết hôn giả ở Singapore

Nguyen Thi Hong Lan sắp xếp cho một phụ nữ Việt kết hôn giả với đàn ông bản địa và thu phí hàng nghìn đô.

Theo thông cáo của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA), Duong Thi Anh Kieu, 34 tuổi, đã tiếp cận Lan nhờ giúp đỡ ở lại Singapore làm việc. Lan đề nghị Kieu kết hôn giả với Soh Sheng Chao, 29 tuổi, và nộp 20.000 SGD (14.600 USD) lệ phí. Soh được hứa trả 6.000 SGD (4.400 USD) thù lao và thêm 3.000 SGD cho mỗi lần gia hạn thành công hộ chiếu của Kieu.Nguyen Thi Hong Lan vừa bị kết án 11 tháng tù và phạt 10.000 SGD (7.300 USD) vì tổ chức kết hôn giả cho một phụ nữ Việt và một người đàn ông Singapore vào tháng 2/2017.

Chú rể trao nhẫn cho cô dâu trong lễ cưới. Ảnh: Holland-cpas

Chú rể trao nhẫn cho cô dâu trong lễ cưới. Ảnh: Holland-cpas

Sau khi hoàn tất thủ tục kết hôn giả, Kieu trả một nửa tiền phí cho Lan và làm việc ở spa của bà này để trả nốt số nợ còn lại. Lan bị bắt vào tháng 8/2017. Kieu bị kết án tù 6 tháng, còn Soh lĩnh án 4 tuần tù vì tham gia vào đám cưới giả và khai man trong đơn xin nhập cảnh.

ICA tuyên bố sẽ tiếp tục xử lý mạnh tay những người môi giới và các cặp vợ chồng kết hôn giả để nhập cư Singapore. Những người tham gia hoặc hỗ trợ tổ chức kết hôn giả ở Singapore có thể lĩnh án tù tối đa 10 năm và phạt 10.000 SGD.

Tháng trước, giới chức Mỹ cũng triệt phá một đường dây tổ chức kết hôn giả do người Việt cầm đầu tại bang Texas với mức phí 50.000 – 70.000 USD. Gần 50 nghi phạm, trong đó khoảng một nửa là người Việt, đã bị bắt và đối mặt 10-20 năm tù với các tội danh lừa đảo, làm giả nhân chứng.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *