Home Người Việt Năm Châu Một công dân Úc gốc Việt nhận tội đánh cắp $450,000 tiền điện tử
Người Việt Năm Châu

Một công dân Úc gốc Việt nhận tội đánh cắp $450,000 tiền điện tử

Công dân Úc là bà Katherine Nguyen đã nhận tội ăn cắp $450,000 trong XRP — trên 100,000 tokens — vào tháng 1 năm 2018.

Đài truyền hình địa phương 7News Sydney tường trình mới nhất về phiên tòa hôm 23 tháng 8. Theo tường trình, Nguyen đã xâm nhập trái phép vào trương mục của một người đàn ông với cùng họ. Rồi sau đó bà đã tiến hành việc đánh cắp tất cả XRP của ông ấy, trước khi mở trương mục của ông ấy 2 ngày sau.

Cảnh sát báo cáo đã điều tra vụ đánh cắp 10 tháng trước khi xác định chỗ ở và bắt bà ấy. Nguyen đã nhận tội đánh cắp, đối với những gì bà sẽ đối diện tài tòa. Phiên tòa sẽ được tổ chức vào tháng 10 để giải quyết một số tranh chấp thực tế và quyết định bản án của bà.

Nguyen bị cáo buộc đầu tiên với phạm tội vào tháng 10 năm 2018. Rồi các nhà điều tra đã nói với báo Sydney Morning Herald rằng Nguyen đã đổi các tokens sang tiền điện tử Trung Quốc nơi bà trao đổi các tokens cho tiền ảo (BTC) và gửi chúng cho nhiều túi tiền.

Chỉ Huy Trưởng Tiểu Đội Tội Phạm Mạng Arthur Katsogiannis nói rằng, “Đó là tội phạm rất nghiêm trọng, và đó là lần đầu tiên chúng tôi biết về loại này tại Úc nơi mà một người đã bị bắt và bị truy tố về tội đánh cắp bằng kỹ thuật tiền điện tử.”

Theo Vietbao

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *