Home Cộng Đồng Người phục vụ trả lại số tiền đã “biển thủ” sau 20 năm cùng lời xin lỗi
Cộng Đồng

Người phục vụ trả lại số tiền đã “biển thủ” sau 20 năm cùng lời xin lỗi

Vào một vài khoảnh khắc nào đó trong đời, mỗi người chúng ta đều có thể làm ra những việc đi ngược với lương tâm. Đa số chúng ta sẽ học cách trưởng thành từ trong cuộc sống, đồng thời cũng buông bỏ đi những điều tiếc nuối trong quá khứ. Nhưng đối với cô gái 20 năm trước từng làm nhân viên phục vụ ở Mỹ này, cô hoàn toàn không thể nào quên được việc làm sai trái mà mình đã làm trước đây.

Carlotta Flores là bà chủ kiêm đầu bếp của cửa hàng El Charro Cafe ở thành phố Tucson thuộc tiểu bang Arizona (Mỹ). Tháng 7/2018, bà và gia đình nhận được một lá thư từ nhân viên cũ, trong thư có viết: “Sự việc này đã qua 20 năm rồi, nhưng tôi vẫn vô cùng ân hận…”

Cửa hàng El Charro. (Ảnh: Carlotta Flores/Facebook)

Bà Carlotta chia sẻ: “Vào tối thứ Tư, tôi nhận được điện thoại của con trai nói rằng ‘Mẹ ơi, mẹ cần phải vào thành phố một chuyến ạ, ở đây có một lá thư gửi cho mẹ, con đã mở thư rồi’, và nói thêm, ‘mẹ sẽ vô cùng kinh ngạc!’”.

Trong lá thư, cô gái giấu tên cho biết cô ấy từng làm việc “trong khoảng thời gian cực kỳ ngắn” ở cửa hàng của bà Carlotta vào những năm 90 của thế kỷ 20, khi đó cô ấy là sinh viên trường đại học Arizona. Cô thừa nhận trong thời gian làm nhân viên phục vụ cô đã làm một số việc không hề đáng tự hào.

“Có một đồng nghiệp khuyến khích tôi mỗi lần thay ca đều giả vờ ‘bất cẩn’ quên ghi lại tiền nước uống, sau đó cất tiền vào túi”. Trong thư còn viết, “Do một số lý do ngu xuẩn, tôi đã làm theo như thế. Tôi lớn lên trong môi trường được giáo dục, tôi biết làm thế nào là tốt. Trước đó tôi chưa từng lấy cắp một đồng tiền nào cả, sau đó cũng không còn làm thế nữa…”

Dường như việc nhận được thư xin lỗi viết tay vẫn chưa đủ bất ngờ, trong phong bì thư còn kèm theo 1.000 đô la để bù cho số tiền mà cô ấy đã “biển thủ”  trước đây. Việc này đã khiến bà Carlotta tìm lại được niềm tin vào bản tính thiện lương của con người vì mới đây bà vừa bị trộm ví tiền.

Con trai Ray của bà Carlotta đã chia sẻ hình ảnh lá thư này trên mạng. Anh cho hay: “Khi bạn làm một việc có lợi cho bản thân và người khác, bạn không cần phải nói cho họ biết bạn là ai. Lá thư này là điều khiến chúng tôi vui nhất trong tuần này.”

Người phục vụ trả lại số tiền đã biển thủ sau 20 năm cùng lời xin lỗi
Người phục vụ trả lại số tiền đã “biển thủ” sau 20 năm cùng lời xin lỗi. (Ảnh: Ray Flores/Facebook)

Việc làm tốt đẹp của cô gái giấu tên này được cộng đồng mạng đánh giá rất cao, rất nhiều người khen ngợi dũng khí trả lại tiền cùng sự hào hiệp của cô ấy khi gửi kèm theo số tiền lãi trong vòng 20 năm.

Bà Carlotta thầm mong người gửi lá thư cũng biết được phản ứng tích cực của mọi người. Bà cười nói:

“Tôi không biết cô ấy ở đâu, cũng không biết cô ấy là ai, nhưng phải nói rằng tôi mong cô ấy có thể đọc hoặc nhìn thấy được rằng điều này không chỉ tạo ra hiệu ứng tích cực cho tôi, gia đình hoặc sự nghiệp của tôi, mà trong tương lai còn sẽ tiếp tục lan rộng. Vì vậy tôi mong cô ấy sẽ tiếp tục quan tâm đến những việc mà chúng tôi sắp làm.”

Được biết, cửa hàng của bà Carlotta có kế hoạch dùng số tiền này để làm từ thiện nhằm truyền đi những điều tốt đẹp.

Theo Báo tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *