Home Khám Phá Khám phá núi thiêng Uluru – Trái tim của Úc
Khám Phá

Khám phá núi thiêng Uluru – Trái tim của Úc

Núi thiêng Uluru – là một trong những địa danh nổi tiếng nhất trên thế giới và cũng được mệnh danh là Trái tim của đất nước Úc.

Được hình thành từ khoảng 550 triệu năm trước, trải qua biến đổi địa chất, ngày nay Uluru là một núi đá sa thạch nguyên khối, cao gần 350 m, rộng gần 2 km, dài 3,6 km với phần đỉnh vô cùng bằng phẳng và không có cây cối. Một trong những điểm đặc biệt của Uluru là tùy theo điều kiện thời tiết, khí hậu và tại những thời điểm khác nhau trong ngày, ngọn núi này lại khoác lên những chiếc áo với gam màu khác nhau do sự phản chiếu ánh mặt trời. Với vị trí nằm ở gần trung tâm lục địa, Uluru còn được ví như là “trái tim” của đất nước Úc.

Uluru – ngọn núi đá nguyên khối khổng lồ thuộc dãy núi Ayers.

Theo nghiên cứu khảo cổ học, thổ dân Anangu đã sinh sống ở khu vực xung quanh đó gần 60.000 năm. Đối với họ, Uluru không chỉ đơn giản là một khối sa thạch hùng vĩ, mà còn được coi là cội nguồn thiêng liêng của nền văn hóa bản địa.

Ông Ross Tayler, Công ty Lữ hành Emu, nói: “Đây là một điểm du lịch rất nổi tiếng, một biểu tượng của Úc, thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế. Chúng tôi rất mong được đón khách du lịch quay trở lại đây nhiều hơn nữa trong thời gian tới, để tìm hiểu văn hóa của người thổ dân và lắng nghe những câu chuyện thú vị về cuộc sống của họ”.

Vẻ đẹp tự nhiên kỳ ảo của Uluru đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, với hàng trăm nghìn du khách tới đây thăm quan mỗi năm. Sau gần hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thăm quan, du lịch, dịch vụ và giải trí đã nhộn nhịp trở lại, sẵn sàng chào đón du khách trong và ngoài nước./.

Theo vnews.gov.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...