Home Hỏi Đáp Hướng dẫn cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình
Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nghe nhạc trên YouTube khi tắt màn hình để tiết kiệm pin.

Với ứng dụng YouTube mặc định trên iPhone, chúng ta sẽ không thể nghe nhạc, nghe truyện,… khi tắt màn hình.

Điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ nhanh hết pin hơn.

Làm thế nào để nghe được nhạc trên youtube?

1. Musi

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Musi cho iPhone/iPad tại địa chỉ http://bit.ly/musi-ios, tương thích với các thiết bị chạy iOS 11 hoặc cao hơn.

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chuyển sang thẻ Search, gõ tên bài hát, video vào khung tìm kiếm. Lúc này, người dùng có thể xem video hoặc tắt hẳn màn hình để nghe nhạc.


Ứng dụng Musi được cung cấp miễn phí trên App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Mặc định, Musi sẽ phát video với chất lượng trung bình để tối ưu hóa đường truyền. Nếu đang sử dụng Wi-Fi băng thông rộng hoặc 4G tốc độ cao, bạn nên bấm vào tùy chọn More ở góc phải bên dưới, chọn Settings > High Definition để xem video rõ nét hơn.

Ngoài tính năng phát nhạc YouTube khi tắt màn hình, Musi còn cho phép người dùng tạo các playlist bài hát yêu thích và rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.


Musi hoạt động khá tốt, bạn có thể nghe nhạc ở màn hình hoặc tắt màn hình hoàn toàn. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Sử dụng Shortcuts

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Shortcuts cho iPhone, iPad tại địa chỉ http://bit.ly/phim-tat, đồng thời đảm bảo thiết bị đang chạy iOS 12. Tiếp theo, mở trình duyệt Safari và truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/play-in-background, nhấn Get Shortcut (nhận phím tắt) để thêm vào ứng dụng Shortcuts.


Thêm Shortcut [Safari] Play in Background vào ứng dụng Shortcuts (phím tắt). Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở trình duyệt Safari và truy cập vào trang https://www.youtube.com/, mở video cần phát ở chế độ nền, sau đó nhấn vào biểu tượng Share (chia sẻ) > Shortcuts (phím tắt). Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn này, bạn hãy bấm vào nút More (thêm) và kích hoạt tùy chọn Shortcuts (phím tắt), nhấn Done (xong) để xác nhận.

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chỉ cần chọn Shortcut [SAFARI] Play In Background, nhấn Allow (cho phép) khi được yêu cầu. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn Play để phát video, khi tắt màn hình hoặc chuyển sang ứng dụng khác, bạn chỉ cần mở Control Center và nhấn nút Play để nghe tiếp tục.


Để nghe nhạc khi tắt màn hình, bạn chỉ cần mở Control Center và bấm vào nút Play. Ảnh: MINH HOÀNG

3. YouTube Vanced

Đối với các thiết bị Android, bạn chỉ cần cài đặt YouTube Vanced tại địa chỉ https://youtubevanced.com/ (dạng file .apk), nếu muốn đăng nhập vào tài khoản Google, người dùng cần cài đặt thêm tiện ích MicroG.

Ứng dụng có hai phiên bản dành cho thiết bị đã root và chưa root, trước khi cài đặt, hãy đảm bảo tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật).


YouTube Vanced được cung cấp hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng độc đáo như bỏ qua quảng cáo, phát ở chế độ nền, hỗ trợ tải video,… Ảnh: MINH HOÀNG

YouTube Vanced là ứng dụng khá phổ biến với hơn 1 tỉ lượt tải xuống và hàng triệu người sử dụng hàng ngày. Không giống như phiên bản gốc, YouTube Vanced được bổ sung khá nhiều tính năng hữu ích như tự động bỏ qua quảng cáo, phát nội dung ở chế độ nền (tắt màn hình), chế độ tối, tải video,… Thậm chí, bạn còn có thể đặt độ phân giải mặc định cho video, cũng như thêm tùy chọn cử chỉ để kiểm soát âm lượng và độ sáng.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể dễ dàng nghe nhạc, nghe truyện,… trên YouTube mà không cần mở màn hình.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

4. Mozilla Firefox (Android)

Với Firefox, bạn đơn giản chỉ cần mở trình duyệt và truy cập YouTube bằng cách gõ https://www.youtube.com vào thanh địa chỉ. Tiếp theo, bạn chọn bài hát yêu thích, nhấn nút Play và khóa màn hình.

Bài hát hoặc video bạn đang phát sẽ tiếp tục được phát khi màn hình đã bị khóa và không gặp bất cứ vấn đề gì. Nhược điểm của cách này là bạn không thể điều khiển phát nhạc (Play/Pause) từ màn hình khóa.

5. Google Chrome (iOS)

Cách này cũng hoạt động tương tự như với trình duyệt Mozilla Firefox ở trên, chỉ khác biệt một chút. Khi bạn khóa màn hình trong lúc video đang phát trên Chrome, video sẽ tạm dừng. Tuy nhiên, người dùng có thể bấm vào nút Play/Pause ở màn hình khóa để tiếp tục phát video.

Nếu các tùy chọn Play/Pause ở màn hình khóa không hoạt động, bạn cần bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trình duyệt và chọn Request desktop site (Yêu cầu trang web cho máy tính). Sau đó bạn mở lại video, khóa màn hình, bấm nút Play và bắt đầu thưởng thức các bản nhạc yêu thích.

6. Safari (iOS)

Chức năng màn hình khóa đồng thời hoạt động trên Apple Safari, theo cách giống Firefox và cũng cung cấp các tùy chọn Play/Pause như khi phát video trên Google Chrome.

Hy vọng với ba mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể thoải mái trải nghiệm các bài hát yêu thích mà vẫn đảm bảo pin trên điện thoại luôn được tiết kiệm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

MINH HOÀNG

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Việt Nam: Trường hợp nào đổi từ CMND sang CCCD gắn chip được giữ nguyên số?

Việc đổi số khi chuyển từ Chứng minh nhân dân (CMND) sang...

Hố sụt “tử thần” xuất hiện do nguyên nhân nào?

Liên tiếp gần đây, nhiều hố tử thần sâu hoắm đã xuất...

‘Hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Bạn đọc hỏi: Mã ‘hộ chiếu vaccine’ điện tử có thời hạn...