Home Giải Trí “Cướp biển” Johnny Depp thắng kiện Amber Heard: “Sự thật sẽ không bao giờ mất đi”
Giải Trí

“Cướp biển” Johnny Depp thắng kiện Amber Heard: “Sự thật sẽ không bao giờ mất đi”

Johnny Depp đã giành chiến thắng trước vợ cũ, nữ diễn viên Amber Heard. Anh sẽ nhận được 15 triệu USD đền bù từ vợ cũ.

Sau 6 tuần diễn ra căng thẳng, phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard đã kết thúc vào ngày 01/6 (giờ Mỹ) với chiến thắng thuộc về tài tử 59 tuổi. Luật sư của Johnny Depp, khán giả theo dõi vụ việc đều vỡ òa khi tòa tuyên Johnny Depp thắng kiện.

Kết thúc 3 ngày nghị án căng thẳng và nghiên cứu khối lượng tài liệu, bằng chứng lớn, 7 thành viên trong bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Theo đó, bồi thẩm đoàn đã nhận thấy Amber Heard bôi nhọ Johnny Depp ở 3 tội danh.

Do vậy, tài tử Hollywood được trao 10 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu USD chi phí bồi thường trừng phạt. Tổng cộng, Johnny Depp nhận 15 triệu USD (hơn 348 tỷ đồng) từ Amber Heard. Trước đó, anh đề nghị vợ cũ mức bồi thường là 50 triệu USD.

Cướp biển Johnny Depp thắng kiện Amber Heard - 1

Sau 3 ngày nghị án, bồi thẩm đoàn đã tuyên bố chiến thắng thuộc về Johnny Depp (Ảnh: News).

Về phía Amber Heard, bồi thẩm đoàn nhận thấy cô cũng chịu ảnh hưởng một phần bởi kiện cáo với Johnny Depp nên nữ diễn viên cũng nhận 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) tiền bồi thường.

Johnny Depp: “Sự thật sẽ không bao giờ mất đi”

Đại diện pháp lý của Johnny Depp chia sẻ sau khi tòa tuyên án: “Phiên tòa đã tạo được tiếng vang trước công chúng và những người coi trọng sự thật, công lý. Bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết chính xác”.

Johnny Depp cũng hạnh phúc nói: “Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Ngay từ đầu, mục đích theo đuổi vụ kiện của tôi là nói ra sự thật, dù kết quả ra sao”.

Trong ngày đưa ra phán quyết, Johnny Depp không có mặt ở tòa nhưng đội ngũ pháp lý của anh đã đại diện ngôi sao Hollywood nhận phán quyết. Thời điểm này, anh đang ở Anh và đã hạnh phúc bắt tay người hâm mộ ở đây khi họ nhận ra anh và gửi lời chúc mừng.

Cướp biển Johnny Depp thắng kiện Amber Heard - 2

Johnny Depp sẽ nhận được 15 triệu USD bồi thường từ vợ cũ (Ảnh: EPA).

Nam diễn hạnh phúc nói: “6 năm trước, cuộc sống của tôi và các con cùng những người ủng hộ mình đã thay đổi mãi mãi. Tất cả diễn ra trong chớp mắt. Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thù hận. Nó đã lan rộng khắp thế giới trong hai lần với tốc độ kinh hoàng. Điều đó gây nên một cơn địa chấn đối với cuộc sống lẫn sự nghiệp của tôi. Giờ đây, bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự cảm thấy mình nhỏ bé”.

Anh tiếp tục giải thích, anh theo đuổi vụ kiện không phải vì tiền mà là vì muốn lấy lại danh dự và thực sự bị choáng ngợp trước tình yêu, sự hỗ trợ của khán giả toàn cầu suốt thời gian qua.

“Tôi hy vọng hành động đi đến cùng với sự thật của mình giúp ích được cho những người khác, đàn ông hay phụ nữ, những ai có hoàn cảnh giống tôi và cả tất cả người ủng hộ không bao giờ bỏ cuộc”, anh nói thêm.

Ngôi sao Hollywood cũng nhấn mạnh rằng một trang mới trong cuộc đời đã mở ra với anh. “Sự thật sẽ không bao giờ mất đi”, anh khẳng định.

Cướp biển Johnny Depp thắng kiện Amber Heard - 3

Johnny Depp: “Sự thật sẽ không bao giờ mất đi” (Ảnh: AP).

Cướp biển Johnny Depp thắng kiện Amber Heard - 4

Đội ngũ pháp lý của Johnny Depp ôm nhau và hạnh phúc khi tài tử thắng kiện (Ảnh: AP).

Amber Heard thất vọng và tin rằng phiên tòa là một bước lùi 

Về phần mình, Amber Heard đã có mặt tại tòa để nghe phán quyết. Khi bồi thẩm đoàn tuyên bố chiến thắng đến với Depp, nữ diễn viên tỏ ra thất vọng. Ngôi sao của Aquaman cho rằng, phiên tòa này là một bước lùi với phong trào bảo vệ phụ nữ toàn cầu.

“Tôi không thể nói ra bằng lời về sự thất vọng của mình sau khi nghe phán quyết. Tôi đau đớn khi tất cả bằng chứng của mình không đủ sức để chống lại sức mạnh, sự ảnh hưởng của chồng cũ. Đó là một bước lùi. Nó khiến mọi nỗ lực của một người phụ nữ đã lên tiếng, dù biết sẽ bị sỉ nhục một cách công khai trở nên vô nghĩa”, cô thổ lộ.

Cô cho rằng đội ngũ pháp lý của Johnny Depp đã thành công trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn bỏ qua những vấn đề then chốt của quyền tự do ngôn luận cùng bằng chứng thuyết phục mà phía cô đưa ra.

Cướp biển Johnny Depp thắng kiện Amber Heard - 5

Amber Heard thất vọng khi bị xử thua kiện (Ảnh: Reuters).

Cướp biển Johnny Depp thắng kiện Amber Heard - 6

Người hâm mộ Johnny Depp tụ tập bên ngoài tòa án và ăn mừng chiến thắng của thần tượng (Ảnh: AP).

Bên ngoài phiên tòa, người hâm mộ Johnny Depp xếp hàng, mang theo biểu ngữ, hoa và hô vang tên tài tử khi hay tin anh thắng kiện.

Vụ kiện phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard đã là tâm điểm truyền thông hơn một tháng qua. Giới chuyên môn đánh giá, vụ việc cũng sẽ làm thay đổi cục diện về sự nghiệp, hình ảnh của hai nghệ sĩ trước mắt công chúng.

Trọng tâm của vụ kiện liên quan tới một bài báo viết từ năm 2018 của Amber Heard đăng trên tờ Washington Post về bạo lực gia đình. Johnny Depp cho rằng bài viết hủy hoại hình ảnh, sự nghiệp và đòi Amber Heard bồi thường 50 triệu USD.

Nữ diễn viên phủ nhận cáo buộc của chồng, khẳng định anh bạo hành cô khi hai người chung sống, hủy hoại sự nghiệp của cô. Nữ diễn viên yêu cầu chồng cũ bồi thường 100 triệu USD.

Trong phần tranh luận cuối cùng vào tuần trước, các luật sư của Depp đã yêu cầu các bồi thẩm đoàn “trả lại cuộc sống cho Johnny” sau khi nam diễn viên tuyên bố nó đã bị “hủy hoại” bởi những cáo buộc lạm dụng gia đình của Heard.

Trong phần kết của các luật sư từ phía Amber Heard, họ cho rằng phán quyết có lợi cho Depp sẽ khiến các bồi thẩm viên trở thành “đồng phạm” với hành vi lạm dụng và “chiến dịch làm nhục toàn cầu” của nam diễn viên. Họ đồng thời nhấn mạnh Johnny Depp đã tham gia vào việc “đổ lỗi cho nạn nhân một cách kinh tởm nhất”.

Các bồi thẩm viên đã được cung cấp 38 trang hướng dẫn trong quá trình cân nhắc đưa ra quyết định. Những giấy tờ này gồm những lời giải thích về phán quyết cần được “công bằng và khách quan”. Hướng dẫn cũng bao gồm phân tích về các vấn đề thực tế của vụ án, những điểm nổi bật trong vụ việc.

Vụ kiện đã biến cặp sao trở thành đôi vợ chồng ly hôn “ồn ào” nhất Hollywood.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Thiên nga Úc” khoe cơ bắp

Nicole Kidman gồng tay, khoe cơ bắp khi làm mẫu cho tạp...

Bé gái trong Baby Shark sau 7 năm nổi tiếng

Một năm sau khi đóng trong MV Baby Shark, Elaine Kim Johnston...

Kẻ trộm đổ lỗi cho… nạn nhân trong vụ cướp nữ trang trị giá 235 tỷ đồng

Nữ tỷ phú Kim Kardashian từng bị trộm số nữ trang trị...

Nàng mẫu Úc đẹp nuột nà ở biển với áo tắm

Người mẫu đến từ Úc Megan Blake Irwin khoe thân hình gợi...